Những hình ảnh sau vụ xả súng rung chuyển Đan Mạch

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cảnh sát Đan Mạch cho biết 3 người thiệt mạng và một số người khác bị thương trong vụ xả súng tại một trung tâm mua sắm ở Copenhagen hôm qua (3/7). Một người đàn ông Đan Mạch 22 tuổi đã bị buộc tội ngộ sát.
Người dân sợ hãi trong vụ xả súng ở Đan Mạch.
Người dân sợ hãi trong vụ xả súng ở Đan Mạch.

Vụ việc làm rung chuyển Đan Mạch xảy ra ngay sau khi nước này đăng cai 3 chặng đầu tiên của cuộc đua xe Tour de France. Sự kiện này đã khiến hàng trăm nghìn người Đan Mạch cổ vũ xuống đường trên khắp cả nước.

Cảnh sát Đan Mạch cho biết lực lực an ninh đã được cử đến trung tâm mua sắm Field ở thủ đô vào chiều qua sau khi có báo cáo về một vụ nổ súng, những người bên trong được yêu cầu ở yên vị trí của mình và chờ hỗ trợ.

Nghi phạm bị bắt lúc 5:48 chiều qua, hắn mang theo một khẩu súng trường và đạn dược. Cảnh sát đã phát động chiến dịch truy lùng quy mô khắp khu vực để tìm kiếm đồng phạm của hắn.

3 nạn nhân tử vong là một người đàn ông khoảng 40 tuổi và 2 thanh niên, gồm 1 nam và 1 nữ. Một số người khác bị thương, trong đó có 3 người nguy kịch.

Cho đến nay, cuộc điều tra không hướng đến động cơ phân biệt chủng tộc nhưng việc này có thể thay đổi – theo cảnh sát.

Lần gần đây nhất, Đan Mạch chứng kiến một cuộc tấn công vào năm 2015 khiến 2 người thiệt mạng và 6 sĩ quan cảnh sát bị thương khi một tay súng tấn công ngoài trung tâm văn hóa đang tổ chức một cuộc tranh luận về quyền tự do ngôn luận. Tay súng này đã bị tiêu diệt trong một cuộc đấu súng với cảnh sát.

Một số hình ảnh sau vụ xả súng ở Đan Mạch hôm 3/7:

Theo Reuters

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ