Hé lộ thông tin nghi phạm xả súng ở Na Uy khiến hơn 20 người thương vong

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Cảnh sát Na Uy đã tiến hành một cuộc điều tra khủng bố về vụ xả súng khiến 2 người chết và nhiều người bị thương tại trung tâm thành phố Oslo vào sáng sớm hôm nay (25/6).

Hé lộ thông tin nghi phạm xả súng ở Na Uy khiến hơn 20 người thương vong

Một tay súng đã bắn vào những người xung quanh vào lúc 1 giờ sáng ở gần một số địa điểm giải trí, bao gồm 1 quán bar nổi tiếng dành cho người đồng tính nam.

Trong một tuyên bố, cảnh sát Oslo cho biết 2 người đã chết và một số người bị thương. Vụ việc đang được điều tra như với một vụ khủng bố. Trong bản cập nhật mới nhất, họ cho biết có 21 người bị thương và 10 người trong đó bị thương nặng.

Công tố viên Christian Hatlo cho biết nghi phạm 42 tuổi đã bị buộc tội giết người, âm mưu giết người và khủng bố. Nghi phạm được mô tả là có quốc tịch Na Uy, sinh ra ở Iran và được cảnh sát biết đến trước khi vụ tấn công xảy ra.

Vụ xả súng diễn ra trước Lễ diễu hành Tự hào Oslo – một điểm nhấn của lễ hội của người đồng tính kéo dài 10 ngày, bắt đầu từ hôm nay. Các nhà tổ chức đã hủy bỏ sự kiện này theo khuyến nghị của cảnh sát.

Theo RT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Hạt Kiểm lâm rừng cụm đảo Hòn Khoai phối hợp Đồn Biên phòng tuần tra bảo vệ rừng có nguy cơ cháy cao.

Cà Mau: Rừng tràm 'khát nước'

GD&TĐ - Vườn quốc gia U Minh Hạ có tổng diện tích gần 9.000ha, hiện tại toàn bộ diện tích rừng đã khô hạn hoàn toàn.