Những đồ dùng hàng ngày bẩn hơn toilet

Điện thoại di động, bàn phím máy tính, túi xách, thớt…. là những đồ dùng bẩn hơn cả toilet mà bạn không ngờ tới.
Những đồ dùng hàng ngày bẩn hơn toilet

1. Đá viên

Mô tả ảnh.
Ảnh minh họa.

Một cuộc nghiên cứu được thực hiện tại rất nhiều quán ăn nhanh ở Mỹ phát hiện ra rằng, 70% đá lạnh được phục vụ tại những nơi này chứa nhiều vi khuẩn hơn nước trong nhà vệ sinh của nhà hàng.

2. Bàn phím

Mô tả ảnh.
Ảnh minh họa.

Một nghiên cứu cho thấy bàn phím tại văn phòng bạn có thể bẩn gấp 5 lần toilet. Không chỉ bàn phím máy tính mà còn cả các bàn phím cây ATM, bàn phím điện thoại nơi công cộng... còn bẩn gấp 200 lần toilet.

3. Túi xách

Mô tả ảnh.
Ảnh minh họa.

Túi xách có thể coi là một ổ vi khuẩn di động. Bởi chúng không chỉ dùng để chứa các ổ vi khuẩn như ví, điện thoại di động, .. và còn rất ít khi được làm sạch

4. Thảm trải sàn

Mô tả ảnh.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thảm trải sàn của bạn chứa lượng vi khuẩn gấp 4.000 lần so với nhà vệ sinh đấy.

5. Bàn làm việc

Mô tả ảnh.
Ảnh minh họa.

Bàn làm việc của bạn bẩn hơn nhà vệ sinh rất nhiều. Nhất là những ai còn dùng bữa trưa ngay tại bàn làm việc mà lại lười lau dọn.

6. Giỏ hàng - xe đẩy trong siêu thị

Mô tả ảnh.
Ảnh minh họa.

Một nghiên cứu được thực hiện tại trường đại học Azirona cho thấy rằng 72% trong số 85 mẫu xe kiểm nghiệm có chứa vi khuẩn E.Coli

7. Điện thoại di động

Mô tả ảnh.

Điện thoại di động được bạn sử dụng mọi lúc, mọi nơi và rất ít khi được làm sạch thì không lí do gì để nó hoàn toàn vô trùng được cả. Điện thoại di động chứa lượng vi khuẩn gấp 10 lần toilet.

8. Bàn chải đánh răng

Mô tả ảnh.
Ảnh minh họa.

Môi trường cất giữ bàn chải ẩm ướt, cùng với việc không làm sạch bàn chải sau mỗi lần đánh răng đã giúp cho nó trở thành nơi chưa lượng vi khuẩn nhiều hơn toilet gấp 10 lần.

9. Quyển thực đơn - menu nhà hàng

Mô tả ảnh.
Ảnh minh họa.

Thực đơn trong các nhà hàng chứa lượng vi khuẩn nhiều gấp 100 lần nhà vệ sinh

10. Tiền và các loại hóa đơn

Mô tả ảnh.
Ảnh minh họa.

Tiền được trao tay rất nhiều người và trong mọi hoàn cảnh, vì vậy nó có thể chứa đến 200.000 vi khuẩn.

 11. Thớt

Các loại thịt sống thường chứa lượng lớn các loại vi khuẩn Fecal vốn được tìm thấy nhiều trong phân. Trung bình các bề mặt thớt chứa vi khuẩn Fecal nhiều hơn toilet tới 200 lần.

12. Miếng bọt xốp rửa bát

Mô tả ảnh.
Ảnh minh họa.

Vật dụng này bẩn hơn bồn cầu nhà vệ sinh đến 200.000 lần với 10 triệu vi khuẩn trên mỗi inch vuông. Những con vi khuẩn ở đây có thể gây ra hội chứng Guillain Barré, có thể dẫn tới sự tê liệt ở một số bộ phận trên cơ thể.

Theo Phunutoday
Trải nghiệm mùa hè công nghệ

Trải nghiệm mùa hè công nghệ

GD&TĐ - Chương trình “Trải nghiệm mùa hè công nghệ cho trẻ em tại Đông Anh” với nhiều hoạt động thu hút được đông đảo phụ huynh, học sinh và giáo viên.