Những điểm cộng cho chàng từng ly dị

Người từng trải qua ly hôn có quan điểm thực tế hơn, sâu hơn về hôn nhân so với những người chưa từng.
Ảnh: MH
Ảnh: MH

Nhiều người có xu hướng bài xích người từng ly dị vợ. Thực tế, họ vẫn có những điểm cộng (nếu như mối quan hệ đó không kết thúc vì anh ấy không chung thủy). 

Những đúc kết sau đây được rút ra từ việc hỏi các chuyên gia và những người phụ nữ đã hẹn hò (thậm chí kết hôn) về những người đàn ông từng ly dị.

1. Anh ấy nhận thức sai lầm trong quá khứ và thiếu sót của mình

Khi hôn nhân tan vỡ, "những người vợ thường nói nhiều về cảm nhận của họ đối với những cái sai của chồng", dù đó là việc anh ấy dành quá nhiều thời gian cho công việc, hoặc cách nói chuyện khó chịu, chuyên gia tư vấn Hôn nhân và trị liệu gia đình Rachel Sussman nói. 

Ly hôn sẽ có sức mạnh nếu người đàn ông đã hiểu được những sai lầm của bản thân và chấp nhận thay đổi.

2. Anh ấy có thể giao tiếp và hợp tác

Cuộc sống hôn nhân có thể diễn ra suôn sẻ hơn với người từng có kinh nghiệm làm điều đó. "Những người đàn ông từng ly hôn có kinh nghiệm về tài chính, gia đình và lịch trình sinh hoạt” - TS, nhà tâm lý học Tina B. Tessina nói. 

“Họ cũng sẵn sàng chia sẻ cảm xúc của mình và giải quyết các chủ đề khó khăn" - Chuyên gia về các mối quan hệ Lori Bizzoco cho biết.

3. Anh ấy không sợ cam kết

Những người đàn ông từng ly dị đã quen với cuộc sống hôn nhân. Họ không né tránh một cuộc trò chuyện về mối quan hệ, hôn nhân, tình yêu và sự thân mật. 

Mặc dù cuộc hôn nhân trước đây không thực sự hạnh phúc, những cuộc hẹn hò sẽ khiến anh ấy sẵn sàng mở lòng mình ra để yêu thương và rằng anh ấy quan tâm đến một điều gì đó nghiêm túc một lần nữa.

4. Anh ấy đã xác định để tiến tới một mối quan hệ lâu bền

Người đàn ông này tự nhiên muốn sửa chữa những sai lầm và giải quyết vấn đề - như huấn luyện viên cuộc sống và chuyên gia hẹn hò Brooke Lewis đã chỉ ra. 

Điều đó khiến anh ấy có thể chuyển một cuộc hôn nhân không mong muốn thành một mối quan hệ mới thành công. "Nhiều người đàn ông đã cởi mở chia sẻ với tôi rằng họ rất muốn làm lại ở một cuộc hôn nhân khác".

5. Anh ấy trung thực về mong muốn và nhu cầu của mình

"Nhiều cuộc hôn nhân thất bại bởi vì những người đàn ông đã không nhận ra điều họ mong muốn ở một người phụ nữ", chuyên gia các mối quan hệ April Masini nói. "Bây giờ họ đã có kinh nghiệm, và bạn được hưởng lợi từ sự thẳng thắn đó”.

"Thẳng thắn chia sẻ với nhau có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều phỏng đoán khi hẹn hò" - Nhà tâm lý học lâm sàng Ramani Durvasula cho biết thêm. Họ có thể hạn chế những nhược điểm như chơi game hoặc lãng phí thời gian như trong cuộc hôn nhân trước.

6. Anh ấy có kinh nghiệm khi sex

Trải qua một cuộc hôn nhân giúp người đàn ông có rất nhiều kinh nghiệm trong phòng ngủ. Chuyên gia mai mối, huấn luyện viên hẹn hò Karla Moore cho biết, những người đàn ông đã ly dị có xu hướng kiên nhẫn hơn, bớt chỉ nghĩ đến mình và bỏ ra nhiều cảm hứng để làm hài lòng người phụ nữ. Nếu may mắn, người vợ cũ có thể đã dạy anh ấy về cơ thể đàn bà và cách làm cho cô ấy lên đỉnh.

7. Anh ấy có những kỳ vọng vào hôn nhân hợp lý hơn

Nếu như anh ấy từng hình dung một cuộc sống hoàn hảo sau đám cưới đầu tiên, thì giờ đây anh ấy đã vỡ vạc ra rồi. Chuyên gia tư vấn Hôn nhân và trị liệu gia đình Rachel Sussman nói: "Ly hôn khiến những người đàn ông không còn sống trong trí tưởng tượng. Họ có một hình ảnh thực tế hơn về những gì cần làm để có một mối quan hệ thành công". Điều này làm thành một nền tảng vững chắc hơn, tiến sĩ Carroll giải thích.

"Khi bạn kết hôn lần thứ hai, mong đợi của bạn thấp hơn rất nhiều. Nhưng đó là điều tốt bởi vì anh ấy ít có khả năng phải thất vọng”.

8. Anh ấy nhạy cảm hơn với nhu cầu của bạn

Những người đàn ông từng ly dị vợ có lợi thế ở việc nhận thức và được phản hồi, nhờ thế họ có sự quan tâm tốt hơn với bạn đời trong cuộc hôn nhân mới. 

Nhiều người trong số đó từng thú nhận ước gì mình đã lãng mạn hơn, lắng nghe nhiều hơn, tặng hoa vợ nhiều hơn và khen cô ấy nhiều hơn.

9. Anh ấy quen với việc có gia đình

Đã trải qua hôn nhân một lần nên anh ấy giống như đã được huấn luyện. Anh ấy sẽ tự nhiên hỗ trợ bạn những điều mà hầu hết đàn ông chưa vợ không nghĩ sẽ làm cho người khác, chẳng hạn thay dầu xe cho vợ hoặc mang một bữa sáng đến bên giường mời bạn ăn. 

TS Carroll cho biết thêm, những người đàn ông chưa kết hôn bao giờ thậm chí cần có thời gian để học những điều cơ bản như ngồi xuống chờ nàng khóc cho thỏa, mà không vội vàng chỉ ra vấn đề.

10. Nếu đã có con, anh ấy dễ chấp nhận bạn

Đàn ông đã có con không đặt nặng vấn đề sinh nở như những người đàn ông độc thân, chưa sinh con. Vì vậy, nếu người vợ sau không muốn có con nữa, anh ấy cũng không thúc giục. 

Mặt khác, chàng cũng có xu hướng cởi mở hơn với những người đã làm mẹ. "Đàn ông có con hiểu về lịch trình, lối sống, các ưu tiên và trách nhiệm của người phụ nữ đã có con, bởi họ cũng có kinh nghiệm sống tương tự".

11. Anh ấy có khả năng tài chính độc lập và ổn định

Trong hầu hết trường hợp theo bác sĩ Carroll, người đàn ông đã ly dị có nền tảng sự nghiệp bền vững hơn người đàn ông độc thân hoặc những người không bao giờ kết hôn.

Theo Vnexpress/Womandays
Điểm trường Tắk Rối được xây dựng kiên cố hóa 2 lần từ sự vận động của các CLB thiện nguyện.

Ngôi trường 'cổ tích' ở Tắk Rối

GD&TĐ - Tắk Rối là điểm trường được xây dựng kiên cố hóa 2 lần từ sự vận động của các CLB thiện nguyện, góp phần cải thiện điều kiện dạy - học vùng khó.
Thầy giáo Lò Văn Quân và học sinh lớp chủ nhiệm 6A Trường PTDTBT THCS Huổi Lếch.

Người thầy ở Huổi Lếch

GD&TĐ - Rời Sơn La lên Mường Nhé (Điện Biên) lập nghiệp, với lòng nhiệt huyết tuổi trẻ, thầy Lò Văn Quân đã được đồng nghiệp và đông đảo học sinh tin yêu.