Những chiếc điện thoại “kỳ quái” nhất hành tinh

Điện thoại có thể thả vào nồi nấu, điện thoại dành cho tù nhân, điện thoại kèm máy phát hiện phóng xạ là 3 trong số 6 sản phẩm điện thoại độc và lạ nhất hành tinh.
Những chiếc điện thoại “kỳ quái” nhất hành tinh

Runcible

Hầu hết các mẫu di động hiện này đều tuân theo một chuẩn khá giống nhau về thiết kế, hay nói thẳng ra là luôn có hình chữ nhật, cùng lắm là hình vuông.

Thế nhưng có những nhà sản xuất đã bứt ra khỏi giới hạn đó và tạo ra những smartphone có hình tròn. Runcible là một trong số đó. Với thiết kế giống một chiếc đồng hồ quả quít cổ điển, Runcible chính xác là một chiếc điện thoại phổ thông.

Sản phẩm này chỉ cho bạn lưu tối đa 12 liên lạc để nhận và tiến hành cuộc gọi. Những người khác muốn gọi cho bạn qua Runcible đều phải để lại tin nhắn dạng thư thoại. Chiếc điện thoại này có giá đặt trước 399 USD và dự kiến sẽ bán ra vào tháng 9.

/Uploaded/cuong/2016_07_17/camera1ed_SMDO.jpg

Solarin

Bạn có khoảng 14.000 USD ngân sách cho một chiếc điện thoại không? Nếu có thì hãy dành 1 phút xem xét chiếc Solarin. Lần đầu tiên được giới thiệu tại phòng thí nghiệm Sirin Labs Luân Đôn, chiếc Android phone này hướng tới những người cực kỳ coi trọng tính bảo mật của sản phẩm.

Nặng khoảng 2 lạng, chiếc Solarin chạy Android này được thiết kế với sự hợp tác của 2 công ty bảo mật Koolspan và Zimperium. Sản phẩm sở hữu một nút gạt ở mặt lưng cho phép bạn lập tức ngắt mọi tính năng trừ nghe gọi và gửi tin nhắn mã hóa.

Thiết bị này là lựa chọn của những người làm trong giới tài chính, những người luôn cẩn trong với từ byte dữ liệu của mình.

Những chiếc điện thoại “kỳ quái” nhất hành tinh ảnh 2

Zanco Fly

Zanco Fly là một chiếc điện thoại giá rẻ được sản xuất tại Trung Quốc với chất liệu nhựa 100%. Sản phẩm này rất phổ biến trong giới... tù nhân.

Thiết bị bé xíu này đủ nhỏ để có thể giấu trong người, thanh pin bé nhưng bền và hoạt động ở bất cứ đâu trên thế giới. Chẳng ai biết công ty nào là nhà sản xuất của sản phẩm này mà chỉ biết rằng chúng được bán trên eBay.

Những chiếc điện thoại “kỳ quái” nhất hành tinh ảnh 3

Pantone 107SH

Sau khi thảm họa hạt nhân Fukushima xảy ra ở Nhật Bản, hãng viễn thông Softbank đã tung ra chiếc Pantone 107SH, chiếc điện thoại đầu tiên trang bị thêm tính năng phát hiện phóng xạ.

Chiếc điện thoại Android này có một nút bấm ở mặt trước và khi bị bấm, máy sẽ thực hiện việc quét phóng xạ và thông báo kết quả trong vòng 10 giây với độ chính xác trong khoảng 20%.

Những chiếc điện thoại “kỳ quái” nhất hành tinh ảnh 4

Digno Rafre

Độ bền là một yếu tố quan trọng trong thế giới smartphone. Các nhà sản xuất luôn không ngừng phát triển những sản phẩm có màn hình bền hơn.

Nhưng chiếc Digno Rafre của hãng Kyocera Nhật Bản thì còn quan tâm và chăm sóc tới những tình huống chúng ta không ngờ tới nhất: Digno Rafre có thể giặt được với xà phòng và nước. 

Theo những tài liệu marketing, chiếc điện thoại này có khả năng kiểm tra nguyên liệu khi nấu nướng nên bạn có thể chịu được nước nóng và nhiệt cao. Đây cũng là một sản phẩm lý tưởng cho những người thích mang di động vào nhà tắm.

Những chiếc điện thoại “kỳ quái” nhất hành tinh ảnh 5

NoPhone

NoPhone là một chiếc điện thoại không phải là điện thoại. Nói một cách khác, chiếc điện thoại này không hoạt động.

Với giá bán lẻ 10 USD, miếng nhựa này có hình dạng và kích thước giống hệt một chiếc smartphone nhưng không có bất cứ tính năng nào.

Thêm 5 USD nữa, bạn có thể “cập nhật” lên model trang bị thêm gương ở mặt trước để... selfie.

Theo ITC News
Điểm trường Tắk Rối được xây dựng kiên cố hóa 2 lần từ sự vận động của các CLB thiện nguyện.

Ngôi trường 'cổ tích' ở Tắk Rối

GD&TĐ - Tắk Rối là điểm trường được xây dựng kiên cố hóa 2 lần từ sự vận động của các CLB thiện nguyện, góp phần cải thiện điều kiện dạy - học vùng khó.
Thầy giáo Lò Văn Quân và học sinh lớp chủ nhiệm 6A Trường PTDTBT THCS Huổi Lếch.

Người thầy ở Huổi Lếch

GD&TĐ - Rời Sơn La lên Mường Nhé (Điện Biên) lập nghiệp, với lòng nhiệt huyết tuổi trẻ, thầy Lò Văn Quân đã được đồng nghiệp và đông đảo học sinh tin yêu.