Nhóm trộm gần 800 lít dầu D.O nhảy sông bỏ trốn khi bị phát hiện

GD&TĐ - Khi bị lực lượng chức năng tiến hành dừng phương tiện để kiểm tra, nhóm đối tượng đã nhảy xuống sông bỏ trốn để lại 800 lít dầu D.O cùng nhiều tang vật.

Ngày 3/5, Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết Phòng Cảnh sát đường thủy Công an TP. Hồ Chí Minh vừa bắt giữ thành công 1 đối tượng có hành vi trộm cắp dầu của các tàu hàng trên sông.

Tang vật bị cơ quan chức năng thu giữ gồm: 1 xuồng máy, 26 can nhựa chứa gần 800 lít dầu D.O, 6 cây kéo loại nhỏ, 5 kim nhỏ, 1 cây kìm cộng lực, 5 mỏ lết, 18 khóa mở ốc các loại, 1 búa sắt, 2 cây dục, 3 dao sắt và khoảng 20m ống nước mềm…

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, trước đó, vào lúc 2h30’ ngày 2/5, trong khi thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, Tổ công tác Trạm Cảnh sát đường thủy Rạch Cát nhận tin báo có một số đối tượng nghi vấn đang lấy trộm dầu từ các tàu hàng trên sông Chợ Đệm (quận 8).

Nhóm trộm gần 800 lít dầu D.O nhảy sông bỏ trốn khi bị phát hiện ảnh 1
Tang vật của vụ án.

Tiếp nhận tin báo, Tổ công tác nhanh chóng có mặt tại hiện trường, phát hiện 3 đối tượng có biểu hiện nghi vấn đi trên 1 xuống máy bằng composite (vỏ lãi) chở nhiều can nhựa.

Khi lực lượng Công an yêu cầu kiểm tra hành chính thì các đối tượng không hợp tác, chống đối, sau đó nhảy xuống sông bỏ trốn. Tổ công tác khống chế bắt giữ được 1 đối tượng.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai tên Trần Văn Tha (SN 1995, ngụ tỉnh An Giang). Tha thừa nhận cùng các đối tượng trên tổ chức lấy trộm dầu từ các tàu hàng trên sông. Cả nhóm mang theo các dụng cụ dùng để đục, hút trộm dầu và bán lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Hiện, Trạm Cảnh sát đường thủy Rạch Cát đã bàn giao đối tượng Trần Văn Tha cùng phương tiện, tang vật cho Công an quận 8 để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.