Nhiều thí sinh "cuống" vì chưa nhận được giấy báo điểm

Nhiều thí sinh "cuống" vì chưa nhận được giấy báo điểm

(GD&TĐ)- Đến thời điểm này, nhiều thí sinh vẫn chưa nhận được giấy báo điểm kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ 2012. Sự chậm trễ này từ phía nhà trường khiến không ít thí sinh lỡ cơ hội xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Thí sinh tham gia tư vấn tuyển sinh 2012. Ảnh: gdtd.vn
Thí sinh tham gia tư vấn tuyển sinh 2012. Ảnh: gdtd.vn

Một thí sinh tự do thi vào ĐH Thương mại cho biết đang mong giấy báo điểm của trường để nộp hồ sơ nguyện vọng bổ sung do không đỗ nguyện vọng 1 nhưng đến nay vẫn chưa nhận được, trong khi đó, những thí sinh đậu NV1 đã có giấy báo nhập học. Thí sinh này rất lo lắng sợ sẽ không kịp thời gian xét tuyển nguyện vọng bổ sung vì thời gian xét tuyển  chỉ đến ngày 30/8.

Một số thí sinh thi tại ĐH sư phạm Hà Nội, thi nhờ tại ĐH Ngoại thương, Học viện Kỹ thuật Mật mã ... cũng cho biết, vẫn chưa nhận được giấy báo điểm.

Sở GD&ĐT Hà Nội trưa 21/8 mới công bố danh sách các trường ĐH, CĐ gửi kết quả về Sở và đề nghị các trường THPT đến nhận kết quả dự thi phát trả cho học sinh. Một số trường, ngày 22/8 kết quả thi mới về đến Sở.

Bên cạnh đó, không ít thí sinh đã nhận được giấy báo điểm nhưng do trường in sai nên không thể dùng giấy này tham gia xét tuyển các nguyện vọng bổ sung. Việc chờ các trường khắc phục sai sót, gửi lại giấy báo điểm cũng có thể khiến các thí sinh này bị chậm chễ trong việc làm hồ sơ xét tuyển.

Trong khi đó, không ít trường ĐH, CĐ công bố chỉ nhận hồ sơ xét tuyển đến ngày 25/8/2012 như Viện ĐH Mở, Trường ĐH Kinh tế công nghiệp Long An, ĐH Hùng Vương (Phú Thọ)...

Bà Khổng Thị Uyên – Phó phòng đào tạo Viện ĐH Mở cho biết, học viện sẽ không lùi thời gian xét tuyển. Trường ĐH Hùng Vương (Phú Thọ), ông Đỗ Tùng, phó phòng đào tạo cũng cho hay, hạn xét tuyển đã công bố công khai và báo lên Bộ GD&ĐT nên sẽ không thay đổi. “Tuy nhiên, hiện tại, số hồ sơ nguyện vọng bổ sung trường nhận được vào khoảng 300-400 bộ, còn thiếu đến 6-7 trăm chỉ tiêu. vì vậy, sau đợt xét tuyển này, rất có thể, trường sẽ tiếp tục xét tuyển nguyện vọng bổ sung tiếp theo” – ông Tùng cho biết.
 

Hải Bình