Nhiều nhân lực và khí tài Ukraine bị loại khỏi vòng chiến đấu ở Donetsk

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã gây thiệt hại lớn cho lực lượng Ukraine ở hướng Donetsk, nhiều nhân lực và khí tài của đối phương bị loại bỏ.
(Ảnh: Pradva)
(Ảnh: Pradva)

Ngày 20/3, Bộ Quốc phòng Nga tiếp tục cập nhật tiến độ của hoạt động quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Ở hướng Kupyansk, không quân và pháo binh Nga đã tấn công các đơn vị của Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) gần Dvurechnaya, Berestovoye (vùng Kharkov) và Artyomovka (Cộng hòa Nhân dân Lugansk - LPR). Kết quả là Ukraine mất 55 quân, 1 xe chiến đấu bọc thép, 2 xe bán tải và 1 khẩu lựu pháo D-20.

Theo hướng Krasny Liman, hàng không và pháo binh Nga dội hỏa lực vào nhân lực và khí tài đối phương gần Yampolovka và Terny (Cộng hòa Nhân dân Donetsk - DPR). Trong 24 giờ, Ukraine mất hơn 100 binh sĩ, 1 xe chiến đấu bộ binh, 3 xe bán tải, 1 xe cơ giới và 1 khẩu pháo Msta-B.

Ở hướng Donetsk, các đơn vị Nga đã hạ hơn 245 quân Ukraine, 1 xe tăng, 3 xe chiến đấu bọc thép, 3 xe bán tải, 1 xe của hệ thống Grad và 1 khẩu lựu pháo Msta-B gần Semenovka , Petrovskoye và Tonenkoye.

Ở các hướng Nam Donetsk và Zaporozhye, không quân và pháo binh Nga tấn công mạnh mẽ vào các đơn vị AFU gần Ugledar và Novomikhailovka (DPR). Tổng thiệt hại của Ukraine trong 24 giờ qua trên các hướng này lên tới hơn 50 quân nhân, 3 xe tăng, 4 xe chiến đấu bộ binh, 2 xe chiến đấu bọc thép, 4 xe cơ giới và một khẩu lựu pháo D-20.

Ở hướng Kherson, quân đội Nga đã vô hiệu hóa tới 40 binh sĩ Ukraine, 2 xe chiến đấu bọc thép, 3 xe cơ giới, 1 pháo tự hành Gvozdika, 1 pháo D-30 và 1 hệ thống pháo tự hành Paladin do Mỹ sản xuất của họ.

Trong 24 giờ, các lực lượng Nga đã giao chiến với 82 đơn vị pháo binh Ukraine tại các vị trí khai hỏa, cùng nhân lực và khí tài của họ tại 112 khu vực.

Máy bay chiến đấu của Lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã hạ 1 máy bay trực thăng Mi-8 của Không quân Ukraine gần Kolesnikovka (khu vực Kharkov).

Các hệ thống phòng không đã chặn 5 tên lửa phóng từ hệ thống phóng loạt HIMARS và 1 tên lửa chống bức xạ HARM của Ukraine trong ngày.

Ngoài ra, 7 UAV Ukraine đã bị Nga bắn rụng gần Kremennaya, Rubezhnoye, Ploshchanka, Karmazinovka (LPR) và Kirillovka (DPR).

Theo trang Pradva, Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, trong ngày 19/3, phía Nga mất thêm 700 quân, 5 xe tăng, 16 xe chiến đấu bọc thép, 9 hệ thống pháo, 2 hệ thống phòng không, 1 UAV, 8 phương tiện chở nhiên liệu và 3 thiết bị (phương tiện) đặc biệt.

Theo Mil.ru/Pradva
Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Zvecan, phía bắc Kosovo, ngày 30 tháng 5 năm 2023. © Ảnh AP / Marjan Vucetic

NATO sẽ đưa thêm 700 quân tới Kosovo

GD&TĐ - NATO sẽ đưa thêm 700 binh sĩ tới Kosovo, nơi 30 nhân viên an ninh của họ bị thương trong các cuộc đụng độ với người biểu tình Serbia địa phương.