Nhiều nam nhân nhận trái đắng khi vào gặp mặt tâm sự cùng gái lạ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nhận lời gặp mặt để tâm sự với cô gái quen qua mạng xã hội, nhiều người đàn ông đã bị cô gái này chuốc thuốc mê và cướp tài sản.
Đối tượng Hứa Thị Kim Thuỷ
Đối tượng Hứa Thị Kim Thuỷ

Ngày 12/8, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP. Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết đơn vị này vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hứa Thị Kim Thủy (SN 1996, trú tại thôn Lập Phước, xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam) để điều tra về hành vi Cướp tài sản.

Thông tin từ cơ quan chức năng cho hay, do cần tiền để tiêu xài cá nhân và đi đánh bạc nên Hứa Thị Kim Thủy đã nảy sinh ý định lên mạng xã hội Facebook tìm kiếm và kết bạn với một số nam thanh niên trong tỉnh Bình Thuận để thực hiện hành vi cướp tài sản.

Để thực hiện hành vi, Thủy lập tài khoản Facebook mang tên "Don Phuong Thuy" và làm quen với một thanh niên tên T. tại huyện Hàm Thuận Bắc. Đến khoảng 19h ngày 7/8, Thủy nhắn tin rủ T. đến TP. Phan Thiết "tâm sự" và được người này đồng ý.

Trước khi gặp anh T., Thủy ghé tiệm thuốc Tây mua 4 viên thuốc ngủ nghiền nát thành bột gói vào tờ giấy, mua đồ ăn và bia đem theo. Gặp nhau, Thủy đã chuốc thuốc mê anh T., sau đó cướp 1 điện thoại di động trị giá 3,5 triệu đồng, tiền mặt là 70.000 đồng và 1 xe mô tô hiệu Yamaha Exciter. Tài sản cướp được, Thủy bán với giá hơn 31 triệu đồng rồi đem đánh bạc và tiêu xài cá nhân.

Trước đó, vào ngày 30/7, cũng với phương thức, thủ đoạn này, đối tượng Thủy đã chiếm đoạt của 1 thanh niên khác 1 xe mô tô hiệu Honda Air Blade và 1 điện thoại di động hiệu Iphone 6s.

Hiện đối tượng Hứa Thị Kim Thủy được cho tại ngoại vì đang nuôi con nhỏ. Cơ quan CSĐT Công an TP. Phan Thiết đang tiếp tục củng cố hồ sơ, chứng cứ để hoàn tất các thủ tục xử lý đối tượng Thủy theo quy định của pháp luật.