Nhiều hoạt động hỗ trợ thí sinh dự thi ĐH

Nhiều hoạt động hỗ trợ thí sinh dự thi ĐH

(GD&TĐ)-Thí sinh dự thi ĐH, CĐ năm nay nhận được nhiều dịch vụ tiện ích và ưu đãi do chính các trường cung cấp. Không chỉ mang lại lợi ích cho thí sinh, những dịch vụ này được tung ra cũng phần nào giúp các trường tăng thêm tỷ lệ thí sinh đến dự thi.

>>>Cụm thi Hải Phòng sẵn sàng cho kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ 2012

Phục vụ tìm địa chỉ thi online

Nắm bắt đường tâm l‎ý nói chung của đại đa số các bậc phụ huynh cũng như thí sinh dự thi về sự lo lắng khi tìm tới các điểm thi, bởi đường phố Hà Nôi luôn đông đúc và không phải ai cũng thông tỏ đường đi lối lại để vừa tránh tắc đường cũng như đến được điểm thi an toàn, năm nay Trường ĐH Thủy Lợi đã mở thêm chuyên mục “Tìm địa chỉ thi Đại học” trên website của trường.

fvcvc
ĐH Thủy lợi hỗ trợ thí sinh tìm địa điểm thi

Chuyên mục này có khoảng 20 điểm thi tại Hà Nội và cả Thành phố Hồ Chí Minh (cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi), mỗi một điểm thi đều có sơ đồ chi tiết các con phố cụ thể cho quãng dường di chuyển đến địa điểm thi.

Với chuyên mục này, các thí sinh và bậc phụ huynh chỉ cần ngồi tại nhà có thể nghiên cứu và hình dung được quãng đường mà mình sẽ đến với địa điểm thi khi dự thi vào ĐH Thủy lợi.

Trường ĐH Quy Nhơn cũng cung cấp bản đồ địa điểm thi - Cụm thi Thành phố Quy Nhơn kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012. Từ năm 2011, nhà trường đã nghiên cứu, thành lập một bản đồ số hóa giúp cho thí sinh dễ dàng hơn khi tìm địa điểm thi. Hoạt động của bản đồ số hóa để tìm địa điểm thi cho thí sinh khá giống với bản đồ Google Map nên thí sinh có thể dùng máy điện thoại có kết nối mạng GPRS để tìm địa điểm thi.

Không chỉ tìm địa điểm dự thi trực tuyến, thí sinh có thể tra cứu tất cả những thông tin liên quan về kỳ tuyển sinh tới như phòng thi, số báo danh... trên hầu hết website các trường.

Dành hàng nghìn chỗ trọ miễn phí, giá rẻ

ĐH Quốc gia TP.HCM năm nay dành 4.000 chỗ ở tại KTX cho thí sinh và người nhà trong kỳ thi vào các trường ĐH, CĐ năm 2012; ưu tiên thí sinh dự thi ở các điểm thi tại quận Thủ Đức, quận 9. Để đăng ký, thí sinh phải có giấy báo dự thi và CMND (bản phôtô), lệ phí 10.000 đồng/người/ngày; đối với thân nhân có giấy CMND (bản phôtô), lệ phí 30.000 đồng/người/ngày.

Thí sinh liên hệ trực tiếp với Phòng Công tác sinh viên Trung tâm Quản lý KTX của trường (tầng trệt nhà A1), khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, điện thoại (08) 37242265, website: http://ktx.vnuhcm.edu.vn, http://tvtt.vnuhcm.edu.vn.

Thông tin từ Trường ĐH Võ Trường Toản (huyện Châu Thành A, Hậu Giang), kỳ thi tuyển sinh CĐ, ĐH năm 2012, trường sẽ hỗ trợ mỗi đợt thi 1.500 chỗ ở miễn phí trong KTX cho các thí sinh dự thi tại trường. Cụ thể, trường hỗ trợ 100% chi phí chỗ ở bao gồm nơi ở và chi phí điện nước (không bao gồm chi phí ăn uống và các sinh hoạt khác) dành cho một thí sinh và một người nhà đi kèm. Thời gian tiếp nhận và phục vụ chỗ ở đợt thi thứ nhất từ ngày 1/7 đến hết buổi sáng ngày 5/7/2012; Đợt thi thứ hai từ ngày 6/7 đến hết buổi sáng ngày 10/7/2012. Thí sinh có nhu cầu liên hệ Phòng Công tác sinh viên & Quản lý KTX của trường (Quốc lộ 1A, xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, Hậu Giang) hoặc qua số điện thoại: (0711) 3504 345 - (0711) 3953 222.

Ban quản lý khu nội trú ĐH Thái Nguyên năm nay dành gần 500 phòng ở khép kín, với gần 4000 chỗ ở giá rẻ cho thí sinh. Cụ thể, giá thuê phòng khoảng 20.000 đồng/người/ngày. Thí sinh là con thương binh liệt sĩ, nạn nhân chất độc da cam, con hộ nghèo được giảm từ 20 đến 30% tiền phòng. Trường cho biết, các điểm thi ở Trường ĐH Nông Lâm, Trường ĐH Khoa học, Trường ĐH Kinh tế - Quản trị Kinh doanh, Khoa Ngoại ngữ, Trường ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông đều gần với khu Nội trú này.

Quy Nhơn: đã vận động được 3.000 cho trọ miễn phí, giá rẻ và 1.400 suất ăn miễn phí cho TS

Sáng 26.6, anh Phan Tuấn Hoàng – Phó Bí thư Thành đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN TP. Quy Nhơn (Bình Định) cho biết: Đến thời điểm này, Thành đoàn đã khảo sát và vận động được 1.500 chỗ trọ miễn phí, 1.500 chỗ trọ giá rẻ và 1.400 suất ăn miễn phí phục vụ các thí sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách khó khăn tham dự kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2012 tại Cụm thi liên trường TP. Quy Nhơn sắp đến.

Theo đó, Thành đoàn Quy Nhơn đã vận động chỗ trọ giá rẻ có giá từ 10.000 – 30.000 đồng/thí sinh/ngày, so với giá thị trường hiện nay từ hơn 50.000 đồng đến 150.000 đồng/thí sinh/ngày. Về suất ăn miễn phí, Chùa Tâm Ấn Tự - số 58B Ngô Quyền, TP. Quy Nhơn hỗ trợ 1.000 suất ăn miễn phí; Chùa Hiển Nam – số 192/8 Diên Hồng, TP. Quy Nhơn hỗ trợ 400 suất ăn miễn phí cho thí sinh. Hiện nay, Thành đoàn Quy Nhơn đang tiếp tục khảo sát, vận động và lập danh sách cụ thể đối với những chỗ trọ miễn phí, chỗ trọ giá rẻ và những suất ăn miễn phí để phục thí sinh.

TT Huế: 12.000 suất cơm chay tiếp sức sĩ tử thi tại Huế

Cơm miễn phí cho sỹ tử và người nhà trong đợt thi ĐH 2011
Cơm miễn phí cho sỹ tử và người nhà trong đợt thi ĐH 2011

Tin từ Trung tâm Liễu Quán, Nhằm thực hiện chương trình tiếp sức mùa thi 2012 giúp đỡ các sĩ tử. Giáo hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ hỗ trợ 12.000 suất cơm chay miễn phí cho thí sinh và người nhà. Mỗi suất cơm chay miễn phí giá khoảng 25.000 đồng, gồm cơm canh, 4 món thức ăn, tráng miệng sữa chua và nước uống đóng chai. Tổng kinh phí dự kiến vào khoảng 300 triệu đồng.

Chương trình kéo dài trong 2 đợt thi đại học, bắt đầu triển khai ghi phiếu tại các hội đồng thi vào ngày 3/7. Theo kế hoạch, BTC sẽ phục vụ 12.000 suất cơm tại các địa điểm: Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán (15A Lê Lợi, TP Huế); Chùa Thành Nội (số 8 Lâm Mộng Quang, TP Huế); Chùa Cát Tường (75 Yết Kiêu, TP Huế); Hội đồng thi ĐH Kinh Tế Huế và hội đồng thi ĐH Ngoại Ngữ (khu Trường Bia: đường Hồ Đắc Di kéo dài, TP Huế), hội đồng thi trường THCS Hương Chữ và THPT Đặng Huy Trứ (Thị xã Hương Trà).

Bên cạnh đó, trong thời gian mùa thi diễn ra. Các y bác sĩ Tuệ Tĩnh đường Hải Đức sẽ trực y tế tại Trung tâm Liễu Quán Huế, chùa Thành Nội, chùa Cát Tường và một số hội đồng thi để khám miễn phí cho các thí sinh.

Hải Bình-Xuân Trường-Hiếu Nghĩa

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ