Nhật Linh "gặt vàng", Ngọc An gây bất ngờ

Nhật Linh "gặt vàng", Ngọc An gây bất ngờ

(GD&TĐ) - Hôm qua (30/9), Giải vô địch Thể dục Nghệ thuật đã bước vào ngày thi đấu cuối cùng và đã có bất ngờ xảy ra trong ngày thi đấu cuối cùng này khi ở nội dung Lụa, Lương Thị Ngọc An giành HCV. Trong khi đó tài năng trẻ Trương Mai Nhật Linh, Việt kiều đang sinh sống tại Ucraine thống trị ở 3 nội dung còn lại.

Sau ngày thi đấu thứ nhất với hai nội dung thi đấu Đồng đội và Toàn năng được tổ chức hôm 29/9, ngày hôm qua các vận động viên bước vào tranh tài ở phần thi Chung kết đơn môn (Dây, Vòng, bóng và Lụa). Với thành tích thắng tuyệt đối ở bốn nội dung trong buổi thi vòng loại, tài năng trẻ Trương Mai Nhật Linh tiếp tục là cái tên nổi bật nhất trong ngày thi đấu cuối cùng này. Với việc được tập luyện dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia người Nga, nơi có phong trào Thể dục Nghệ thuật được đánh giá là một cường quốc trên thế giới, chính vì thế Trương Mai Nhật Linh tiếp tục thể hiện được những động tác kỹ thuật rất cao và khó trong những bài thi của mình. Cô Việt kiều đang sinh sống tại Ucraine này tiếp tục có ngày “gặt vàng” ở những nội dung thi đấu của mình.

Nhật Linh giành ¾ HCV trong ngày thi đấu hôm nay
Nhật Linh giành ¾ HCV trong ngày thi đấu hôm nay

Cũng trong ngày thi đấu hôm qua, đã có bất ngờ sảy ra khi ở nội dung Lụa, vận động viên Lương Thị Ngọc An của đoàn Thành Phố Hồ Chí Minh đã bất ngờ vượt qua Trương Mai Nhật Linh, cũng như Việt Hà, Việt Trinh và Bích Hạnh (hiện là những thành viên trong đội tuyển QG) để giành tấm HCV duy nhất cho đoàn thành Phố Hồ Chí Minh. Đây là bất ngờ của ngày thi đấu này bởi ở ngày thi phân loại được tổ chức ngày hôm qua Ngọc An chỉ được 18,925 điểm kém Nhật Linh tới 3,25 điểm (điểm của Nhật Linh là 21,275 điểm). Theo đó tài năng trẻ Trương Mai Nhật Linh giành 3 HCV và 1 HCB, Lương Thị Ngọc An giành 1HCV, 1HCB và 1 HCĐ trong ngày thi đấu cuối cùng này.

Vui mừng với thành tích con gái mình đạt được qua hai ngày thi đấu, chị Trương Thị Thanh Vân (Mẹ của VĐV Trương Mai Nhật Linh) chia sẻ: “Tôi rất vui với kết quả Nhật Linh đã giành được ở giải đấu này. Tuy nhiên, ở đây tôi cũng xin chia sẻ ý kiến của mình về điều kiện tập luyện và thi đấu của các vận động viên, theo suy nghĩ của tôi thì ở Việt Nam thì những phụ huynh của các vận động viên chưa có sự quan tâm và chăm sóc tới các con của mình. Ở bên Ucraine chúng tôi phải đóng góp kinh phí để mua trang thiết bị cho các em tập luyện, trong khi đó ở Việt Nam thi cơ sở tập luyện đã xuống cấp nghiêm trọng, bên cạnh đó ở trong nước các em chưa được tiếp xúc với các chuyên gia nên trong các bài thi còn bộc lộ nhiều hạn chế”.

Ngọc An đã gây bất ngờ khi giành HCV ở nội dung đơn môn Lụa
Ngọc An đã gây bất ngờ khi giành HCV ở nội dung đơn môn Lụa

Cùng quan điểm với ý kiến của Mẹ vận động viên Trương Mai Nhật Linh, Bà Nguyễn Kim Lan Trưởng Bộ môn thể dục, Tổng cục TDTT cho biết: “Với những gì mà Việt Nam đang có thì tôi cho rằng giải đấu này đã thành công. Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng chúng ta đang thiếu những điều kiện tập luyện cho các vận động viên. Tuy Chúng ta có hai trung tâm có sự đầu tư lớn về môn Thể dục Nghệ thuật là Hà Nội và TP. HCM nhưng cả hai cơ sở này thì điều kiện tập luyện của các vận động viên cũng đều chưa đạt chuẩn, chúng ta đang rất thiếu về không gian để cho các vận động viên tập luyện. Bên cạnh đó vấn đề về HLV hướng dẫn cũng đang là một vấn đề rất khó khăn bởi thực tế là những vận động viên được đào tạo cơ bản và đã trải qua những năm thi đấu đều đã trở lại đi học, chính vì thế không còn thời gian để huấn luyện cho lớp vận động viên kế tiếp”.

“So với các nước trong khu vực như Thái Lan, Malaysia thì trình độ VĐV của chúng ta vẫn còn khoảng cách lớn bởi cả những nước này đều có sự đầu tư rất lớn cả về điều kiện tập luyện và các chuyên gia huấn luyện cho các vận động viên”.

“Riêng với Nhật Linh thì chúng ta phải thừa nhận rằng em có điều kiện tập luyện rất tốt, bởi trong môi trường ở một nước được đánh giá là một cường quốc của môn Thể dục Nghệ Thuật thì Nhật Linh đã được đào tạo rất căn bản và nâng cao, hàng năm được tham dự rất nhiều giải thi đấu quốc tế, chính vì thế Nhật Linh có sự tiến bộ vượt trội về kỹ thuật so với những vận động viên đang tập luyện và chỉ thi đấu trong nước. Các vận động viên khác thì tôi nghĩ rằng chúng ta cần có sự đầu tư để các em có thể nâng cao hơn nữa trình độ kỹ thuật của mình, bởi hiện tại các em đang không có chuyên gia hướng dẫn và không được đi thi đấu quốc tế”.

Nhật Linh (giữa) khóc nức nở sau khi nhận HCB ở nội dung đơn môn Lụa
Nhật Linh (giữa) khóc nức nở sau khi nhận HCB ở nội dung đơn môn Lụa

Kết quả thi đấu ngày 30/9:

Đơn môn Dây:
1.    Trương Mai Nhật Linh: 22,775 điểm
2.    Ngô Bích Hạnh: 19,775 điểm
3.    Lương Thị Ngọc An: 19,225 điểm
Vòng:
1.    Trương Mai Nhật Linh: 22,650 điểm
2.    Lương Thị Ngọc An: 19,825 điểm
3.    Lê Việt Hà: 19,300 điểm
Bóng:
1.    Trương Mai Nhật Linh 22,875 điểm
2.    Lê Việt Trinh 20,425 điểm
3.    Nguyễn Tường Vy 20,325 điểm
Lụa:
1.    Lương Thị Ngọc An: 19,625 điểm
2.    Trương Mai Nhật Linh: 19,500 điểm
3.    Lê Việt Trinh: 18,725 điểm

Kết quả toàn đoàn:

Hà Nội: 4V – 3B – 3Đ
TP.HCM: 1V – 2B – 2Đ


Phạm Kiên

Thay mặt Quỹ Khuyến học và Giải thưởng Lê Văn Hiến chi nhánh Hà Nội, gia đình bà Lê Na – cháu ngoại cụ Lê Văn Hiến, Báo Giáo dục và Thời đại trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh

Hơn 279 triệu đồng trao thưởng, học bổng cho học sinh, sinh viên đạt Giải thưởng Lê Văn Hiến

GD&TĐ - Chiều 30/8, Hội Khuyến học quận Ngũ Hành Sơn (UBND quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng) tổ chức lễ Tuyên dương khen thưởng học sinh, sinh viên đạt “Giải thưởng Lê Văn Hiến”, “học sinh xuất sắc toàn diện tiêu biểu”, “học sinh vượt khó học giỏi”, học sinh trúng tuyển đại học năm 2018 và tặng học bổng đợt 2 cho học sinh con hộ nghèo.
 72 năm thành lập Nha Bình dân học vụ (8/9/1945): Sự học của người lớn và  “HỌC KHÔNG BAO GIỜ CÙNG”

72 năm thành lập Nha Bình dân học vụ (8/9/1945): Sự học của người lớn và “HỌC KHÔNG BAO GIỜ CÙNG”

GD&TĐ - Giáo dục cho người lớn theo khuyến nghị của UNESCO là thuật ngữ chỉ toàn bộ quá trình giáo dục có tổ chức, bất kể nội dung, trình độ và phương pháp gì…để người lớn phát triển được năng lực, làm giàu kiến thức, nâng cao chất lượng chuyên môn và tay nghề, thay đổi thái độ hành vi giúp họ tham gia phát triển KT – VH - XH. Điều này Bác Hồ cũng đã khẳng định: “Học không bao giờ cùng”. Câu nói của Bác đến nay vẫn còn nguyên giá trị thời đại.
6 cầu thủ Việt tham gia Wold Cup 2014

6 cầu thủ Việt tham gia Wold Cup 2014

(GD&TĐ) - Ngày 26/12, tại Trung tâm Giáo dục năng khiếu Văn Thể Mỹ, Thành phố Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên - Huế đã phối hợp cùng FFAV và Liên đoàn Bóng đá Thừa Thiên - Huế tuyển chọn 6 cầu thủ (3 nam và 3 nữ) chuẩn bị tham gia Wold Cup năm 2014 tại Brazil.
Sea Games 27: Được và mất

Sea Games 27: Được và mất

(GD&TĐ) - Đại hội thể thao Đông Nam Á (Sea Games) từ lâu vẫn được coi là cái “ao làng” với món “lẩu thập cẩm” từ các môn thể thao thi đấu Olympic cho tới các môn thể thao cổ truyền hiếm người biết tới...
10 sự kiện thể thao năm 2013

10 sự kiện thể thao năm 2013

Tuyển bóng đá U19 gây ấn tượng trên đấu trường quốc tế; Lê Quang Liêm giành tấm HC vàng lịch sử; Alex Ferguson thôi dẫn dắt Man Utd... là những sự kiện thể thao đáng chú ý năm nay.  
Rực rỡ SEA Games

Rực rỡ SEA Games

Hàng chục quả pháo hoa được bắn cùng lúc lên bầu trời sân vận động Wunna Theikdi, mở đầu cho Lễ khai mạc Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 27.  
Các "tay vợt nhà giáo" sẵn sàng cho ngày tranh tài

Các "tay vợt nhà giáo" sẵn sàng cho ngày tranh tài

(GD&TĐ) - Đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị của đơn vị đăng cai tổ chức Giải cầu lông “Người giáo viên  nhân dân” toàn quốc lần thứ V đã hoàn tất. Ban tổ chức đã bố trí bộ phận đón tiếp từ ngày 10/12 và làm thủ tục cấp phát thẻ cho các đoàn một cách thuận tiện nhất.
Hội thi TTHS khuyết tật toàn quốc: Thả ước mơ bay xa

Hội thi TTHS khuyết tật toàn quốc: Thả ước mơ bay xa

(GD&TĐ) - Tối nay (8/12), Hội thi thể thao học sinh khuyết tật toàn quốc lần thứ V - 2013 đã khép lại với âm vang niềm vui lạc quan, tình cảm trong sáng và ý chí nghị lực vượt lên chính mình của các em học sinh khuyết tật.
Hào phóng đòi hỏi, "ki bo" chi trả

Hào phóng đòi hỏi, "ki bo" chi trả

(GD&TĐ) - Trong những năm qua, chế độ đãi ngộ dành cho các vận động viên (VĐV) đỉnh cao khi giải nghệ luôn là đề tài được giới truyền thông quan tâm. Nhiều bài báo, những phóng sự đã đề cập rất nhiều đến những mặt được và chưa được về chế độ đãi ngộ đối với đời sống của các VĐV...
ĐH Thủy Lợi vô địch giải bóng đá sinh viên toàn quốc

ĐH Thủy Lợi vô địch giải bóng đá sinh viên toàn quốc

(GD&TĐ) - Sau những ngày thi đấu sôi nổi, nhiệt tình và rất quyết liệt, chiều nay (5/12) tại sận vận động Bách Khoa Hà Nội - VCK Giải bóng đá sinh  viên toàn quốc Truyền hình Quốc phòng Việt Nam - Cúp Viettel 2013 đã  tìm ra được nhà vô địch xứng đáng.
Sân chơi bổ ích cho HS khuyết tật

Sân chơi bổ ích cho HS khuyết tật

(GD&TĐ) - Sáng nay (3/12), tại Trung tâm dịch vụ thi đấu thể thao tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra Lễ khai mạc Hội thi thể thao học sinh khuyết tật toàn quốc lần thứ V – 2013.
Lựa chọn được nhiều tài năng thể thao sinh viên

Lựa chọn được nhiều tài năng thể thao sinh viên

(GD&TĐ) - Sau gần một tuần tranh tài sôi nổi, Hội thao Điền kinh và Thể thao Quốc phòng sinh viên toàn quốc lần thứ XI - 2013 diễn ra tại Trường đại học Thể dục thể thao Đà Nẵng đã kết thúc, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.