Nhật Bản và Trung Quốc chuẩn bị thảo luận về vấn đề Triều Tiên

Trợ lý Ngoại trưởng Trung Quốc sẽ gặp Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản để thảo luận vấn đề Triều Tiên.
Nhật Bản và Trung Quốc chuẩn bị thảo luận về vấn đề Triều Tiên

Hãng tin Kyodo của Nhật Bản dẫn nguồn tin trong Chính phủ nước này ngày hôm nay (22/2) cho biết Nhật Bản và Trung Quốc đang lên kế hoạch tổ chức một cuộc gặp giữa các quan chức ngoại giao vào cuối tháng 2 này để thảo luận về phản ứng với Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên sau các hoạt động thử hạt nhân của Bình Nhưỡng.

nhat ban va trung quoc chuan bi thao luan ve van de trieu tien hinh 0
Quốc kỳ Triều Tiên và Trung Quốc. Ảnh: Telegraph.

Theo nguồn tin trên, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Khổng Huyển Hựu dự kiến sẽ gặp Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Shinsuke Sugiyama tại Tokyo.

Đây sẽ là chuyến thăm đầu tiên của một quan chức cấp cao Bộ Ngoại giao Trung Quốc tới Nhật Bản kể từ khi Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên thử hạt nhân lần thứ tư hôm 6/1 vừa qua. Cuộc gặp trên được lên kế hoạch sau khi Nhật Bản thất bại trong việc thu xếp cuộc điện đàm giữa Ngoại trưởng Fumio Kishida và người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị.

Sau khi Bình Nhưỡng thử hạt nhân lần thứ tư và tiến hành phóng vệ tinh tên quỹ đạo mà nhiều nước xem đây là vụ thử tên lửa tầm xa, Nhật Bản kêu gọi quốc tế siết chặt các biện pháp trừng phạt đối với nước này.

Trong khi đó, Trung Quốc kêu gọi các bên liên quan kiềm chế các hành động làm phức tạp thêm tình hình.

Theo VOV News