Nhật Bản: Các trường học bắt đầu mở cửa lại sau kỳ nghỉ hè được rút ngắn

GD&TĐ - Nhiều trường học Nhật Bản đã mở cửa trở lại vào hôm nay (17/8) sau kỳ nghỉ hè được rút ngắn để HS có thể theo kịp các lớp bị bỏ lỡ khi trường học đóng cửa chống dịch Covid-19.
Nhiều trường học ở Nhật đã mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ hè rút ngắn
Nhiều trường học ở Nhật đã mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ hè rút ngắn

Chính quyền các thành phố đã quyết định kỳ nghỉ hè chỉ kéo dài 9 ngày trong khi thông thường, HS Nhật được nghỉ hơn 1 tháng.

“Cháu không thể tận hưởng thời gian ở bể bơi vì virus corona” – bé Naoya Hirasawa, 12 tuổi của trường tiểu học Ushioda ở Yokohama, gần Tokyo cho biết.

Các trường học được yêu cầu có những bước đi nhằm giảm nguy cơ kiệt sức vì nóng cũng như ngăn chặn lây nhiễm virus corona. Nhiệt độ tăng lên nhanh chóng trong những ngày gần đây, nhiều nơi có nhiệt độ 35 độ hoặc hơn.

Tại thành phố Nagoya, HS của Trường tiểu học Shimizu ngồi trên những chiếc ghế đặt cách xa nhau nhằm tránh tụ tập đông đúc.

Hiệu trưởng Tomio Suzuki nói: “Chúng ta hãy cố gắng hết sức để có thể nói rằng tất cả vượt qua được năm 2020 bất chấp virus corona và thời tiết nóng bức”.

Trong các lớp, cửa sổ đều được mở để thông khí và máy điều hòa vẫn đang chạy. Một GV nói với HS rằng để không bị kiệt sức vì nóng, các em có thể tháo khẩu trang miễn sao duy trì được khoảng cách.

Một số trường tiểu học ở Takasago, tỉnh Hyogo chỉ nghỉ hè 9 ngày. Cậu bé Suzaku Fujiwara nói: “Cháu không được nghỉ hè nhiều nhưng cháu vui vì được gặp bạn bè”.

Trong số 1.794 hội đồng GD địa phương trên cả nước phải đóng cửa trường tiểu học, THCS và THPT vì đại dịch Covid-19, 1.710 hội đồng cho biết tính đến 23/6, họ đã lên kế hoạch rút ngắn kỳ nghỉ hè.

Theo Japan Times
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...