rssheader

02/12/2020

Trường học thành lập “đoàn cứu trợ đặc biệt” giúp miền Trung

PV - 21/10/2020, 17:44 GMT+07 | Nhân ái
Trường học tại Hà Tĩnh ngập sâu trong nước. Ảnh: Minh Thư, Trí Châu Trường học tại Hà Tĩnh ngập sâu trong nước. Ảnh: Minh Thư, Trí Châu

Thông tin này được đưa ra trong thư ngỏ Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang gửi thầy cô, phụ huynh và học sinh của nhà trường, kêu gọi sự hảo tâm, hướng về đồng bào miền Trung đang phải trải qua nhiều gian nan, vất vả do thiên tai.

Bắt đầu từ hôm nay (21/10), nhà trường bắt đầu tiếp nhận sách giáo khoa, áo quần hoặc tiền mặt từ cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh. Toàn bộ tiền, hiện vật quyên góp được sẽ được trực tiếp gửi tới những trường ở miền Trung cần giúp đỡ nhất sau đợt mưa lũ lịch sử.

Không chỉ Marie Curie, rất nhiều trường học trên cả nước đều đã và đang có những hành động ý nghĩa, thiết thực hướng về miền Trung. Nhiều trường đại học bên cạnh việc phát động ủng hộ miền Trung còn có những chính sách như miễn, giảm học phí cho sinh viên ở các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt đang học tập tại trường.

Thời gian qua, cơn bão số 5, số 6, số 7 liên tiếp đổ bộ vào miền Trung. Lũ lụt, sạt lở đất đá… gây ra biết bao đau thương, mất mát cho đồng bào các tỉnh miền Trung, đặc biệt là Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Chính quyền địa phương, bộ đội, công an theo phương châm 4 tại chỗ (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, vật tư và phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ), đã tập trung cứu người, cứu tài sản của nhân dân hơn 2 tuần qua. Đã có nhiều cán bộ, chiến sỹ hy sinh.

Nhưng, cũng trong đau thương mất mát, tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân” được phát huy, lan tỏa hơn bao giờ hết.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm