rssheader

25/09/2021

Trao tặng tivi và radio cho hộ nghèo tại Sa Pa

Anh Quang - 20/12/2019, 22:53 GMT+07 | Nhân ái
Kỹ thuật viên lắp đặt thiết bị xem truyền hình và hướng dẫn người dân sử dụng.

Kỹ thuật viên lắp đặt thiết bị xem truyền hình và hướng dẫn người dân sử dụng.

Đây là hoạt động nằm trong Dự án giảm nghèo về thông tin, thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020 trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Sau lễ bàn giao, các cán bộ kỹ thuật đã tới tận nhà, lắp đặt thiết bị và hướng dẫn bà con cách thức quản lý, sử dụng ti vi, radio đúng cách.

Được biết, năm 2019 tỉnh Lào Cai được Trung ương hỗ trợ 400 chiếc tivi 32 inch, cùng đầu thu trị giá gần 5 triệu đồng và gần 1.000 radio. Trong đó, huyện Sa Pa được hỗ trợ 199 chiếc tivi và radio cho các hộ nghèo, hộ gia đình có công với cách mạng và các hộ nghèo thuộc dân tộc rất ít người.

Chương trình thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước về thực hiện chính sách chăm lo cho người nghèo, dân tộc thiểu số, nâng cao khả năng tiếp cận, hưởng thụ thông tin, tăng động lực để các hộ nghèo học tập, làm theo, vươn lên trong cuộc sống.

Dự án giảm nghèo về thông tin được triển khai trên địa bàn huyện Sa Pa đã góp phần trao cho người nghèo cơ hội tiếp cận thông tin, nâng cao hiểu biết về các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, cơ hội học tập kinh nghiệm từ các mô hình giảm nghèo và gương điển hình tiên tiến trên cả nước để từ đó nâng cao ý thức trong việc vươn lên thoát nghèo bền vững.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm