rssheader

14/05/2021

Tiền Giang: Thăm và tặng quà Tết nhà giáo khó khăn

Xuân Uyên - 09/02/2021, 13:59 GMT+07 | Nhân ái
Tặng quà cho cô Trần Thị Kim Loan. Tặng quà cho cô Trần Thị Kim Loan.

Đoàn đã đến thăm và tặng quà Tết cho các thầy cô, nhân viên các trường học trên địa bàn tỉnh hiện đang gặp khó khăn.

Tại mỗi nơi, đoàn đã thăm hỏi và chúc Tết các thầy cô, nhân viên nhà trường. Có 20 thầy cô, nhân viên các trường trên địa bàn tỉnh được xét tặng đợt này. Đa số các thầy cô mắc bệnh hiểm nghèo, cao tuổi, nghỉ không có lương hưu hàng tháng…

Mỗi nơi đến, các thầy cô đều rất vui mừng, dù có người sức khỏe giảm sút, không nhớ rõ. Tuy nhiên ai cũng nhắc đến thời gian đi dạy với những xúc cảm trào dâng.

Cô Trần Thị Kim Loan, ngụ phường 5, TP Mỹ Tho, nguyên giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Huệ chỉ vào tủ áo dài cho biết: “Có khi cô nhìn mà xúc động, nhớ những ngày được đứng trên bục giảng với biết bao niềm vui cùng các em học sinh”. Chồng mất đã 24 năm, không con, cô Kim Loan đang một mình chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo đã hơn 9 năm…

Mỗi người 1 hoàn cảnh sống khác nhau. Nhưng tất cả đều giống nhau ở nghị lực vượt khó, để sống. Mỗi hoàn cảnh được nhận 1 phần quà và tiền mặt trị giá 5 triệu đồng. Kinh phí này do Công ty dệt may Nguyên Dung (TP Hồ Chí Minh) tài trợ.

Nhiều năm qua, Công ty Dệt may Nguyên Dung đã trích một phần quỹ phúc lợi để tri ân thầy cô nghỉ hưu của nhiều tỉnh trong cả nước trong đó có Tiền Giang.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm