rssheader

28/11/2020

Tiền Giang: Khánh thành, bàn giao công trình cầu kênh Phụng Thớt

Hoài Nam - 05/09/2020, 13:14 GMT+07 | Nhân ái
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng Lãnh đạo Quỹ, Lãnh đạo UBND tỉnh và Đại diện Nhà tài trợ Công ty TNHH Grab tham gia khánh thành, bàn giao công trình cầu Kênh Phụng Thớt. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng Lãnh đạo Quỹ, Lãnh đạo UBND tỉnh và Đại diện Nhà tài trợ Công ty TNHH Grab tham gia khánh thành, bàn giao công trình cầu Kênh Phụng Thớt.

Tham dự chương trình có đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Tiền Giang, nhà tài trợ Công ty TNHH Grab và các em học sinh...

Công trình cầu kênh Phụng Thớt được khởi công ngày 2/5/2020 tại ấp Hậu Quới, xã Hậu Mỹ Bắc B, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Tổng kinh phí xây dựng cầu kênh Phụng Thớt trị giá 1,137 tỷ đồng,  trong đó Grab cùng cộng đồng đã chung tay đóng góp 800 triệu đồng thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Sau khoảng 4 tháng thi công, cây cầu đã được hoàn thiện và được đưa vào sử dụng giúp học sinh, người dân ở các vùng sâu, vùng xa đi lại thuận tiện, an toàn hơn.

Bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc Điều hành Grab Việt Nam, cho biết: Cầu kênh Phụng Thớt tại xã Hậu Mỹ Bắc B, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang là cây cầu thứ 3 trong dự án Xây cầu đến lớp mà Grab đã phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thực hiện trong suốt những tháng qua. Dự án là một phần trong lộ trình thực hiện sứ mệnh Grab Vì Cộng Đồng mà chúng tôi cam kết tại Việt Nam, hướng đến nâng cao chất lượng cuộc sống của mọi người dân, đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.  

“Chúng tôi rất phấn khởi khi cầu kênh Phụng Thớt được khánh thành đúng vào dịp khai giảng, như một món quà tựu trường thiết thực tiếp sức cho các em học sinh đến lớp, đồng thời có thể kết nối đôi bờ đi lại, giúp phát triển an sinh xã hội và kinh tế của bà con tại địa phương” - bà Vân chia sẻ.

Sau khi hoàn thành, cầu kênh Phụng Thớt sẽ mang đến lợi ích cho hơn 500 em học sinh và hàng chục nghìn bà con xã Hậu Mỹ Bắc B và các xã lân cận. Từ hôm nay, con đường đến trường của các em học sinh và thầy cô giáo sẽ được thuận lợi, an toàn hơn, các bậc phụ huynh cũng cảm thấy yên tâm hơn khi hàng ngày con em của mình được đi qua lại trên cây cầu chắc chắn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm