rssheader

13/08/2020

Thanh Hóa: Hai nữ sinh trường Dân tộc Nội trú nhặt được hơn 13 triệu đồng, trả lại người rơi

Hồng Đức - 22/12/2019, 12:05 GMT+07 | Nhân ái
Trung tá Trịnh Tứ Dũng – Phó trưởng Công an phường Đông Sơn (ngoài cùng bên phải) trao lại số tiền do hai nữ sinh nhặt được cho người làm rơi.Trung tá Trịnh Tứ Dũng – Phó trưởng Công an phường Đông Sơn (ngoài cùng bên phải) trao lại số tiền do hai nữ sinh nhặt được cho người làm rơi.

Sáng nay (22/12), tại trụ sở Công an phường Đông Sơn, TP.Thanh Hóa, trước sự chứng kiến của thầy giáo Vũ Phạm Ngọc Tân – Bí thư Đoàn thanh niên Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Thanh Hóa, Công an phường Đông Sơn đã bàn giao tài sản cho người làm rơi do hai nữ sinh của nhà trường nhặt được trên đường.

Trước đó, khoảng hơn 18h, ngày 21/12, em Lương Thị Huyền và Lê Huyền My, học sinh lớp sinh 10E, Trường PTTH Dân tộc Nội trú tỉnh Thanh Hóa nhặt được hơn 13 triệu đồng ở trên đường Tống Duy Tân, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa. Khi nhặt được chiếc ví, hai em đã mở ra thì thấy bên trong có một số tiền lớn, nên đem về  báo cáo với thầy cô giáo nhà trường.

Hai nữ sinh Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Thanh Hóa nhặt được ví tiền đã đem đến trụ sở Công an để trao lại cho người làm rơi. 

Sau khi tiếp nhận, các thầy, cô giáo trong trường đã mở chiếc ví ra đếm số tiền thì có 13.838.000 đồng. Do trong chiếc ví tiền không có giấy tờ tùy thân của người làm rơi, mà chỉ có một phiếu mua hàng ghi số điện thoại, nên nhà trường thống nhất gọi theo số điện thoại ấy, đồng thời báo tin cho Công an phường Đông Sơn, để trả lại số tiền nêu trên. Công an phường Đông Sơn đã làm thủ tục xác minh người bị rơi tiền và tiến hành trao trả lạo cho người làm rơi tiền.

 
Bản báo cáo việc nhặt được tiền của hai em Lương Thị Huyền và Lê Huyền My, Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Thanh Hóa. 

Tại trụ sở Công an phường Đông Sơn, khi nhận lại số tiền nêu trên, anh Lê Văn Thức, (20 tuổi), trú tại xã Lộc Sơn, huyện Hậu Lộc và bạn gái là Phạm Thị Linh (20 tuổi), trú tại thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn, (Thanh Hóa), đã bày tỏ cảm ơn đối với hai em học sinh nhặt được số tiền và đem trả lại cho mình.

“Chiều tối qua, trong lúc chúng em đi mua hàng cho khách thì bị rơi chiếc ví bên trong có số tiền hơn 13 triệu đồng. Số tiền ấy là do khách hàng gửi chúng em đem đi mua đồ. Khi về đến nhà, mới biết mình làm rơi ví tiền. Chúng em rất lo lắng vì không biết sẽ lấy đâu ra tiền để mua hàng cho khách. Rất may, có thầy giáo ở Trường THPT Dân tộc Nội trú gọi điện, báo cho chúng em là có học sinh của nhà trường nhặt được và hẹn sáng nay lên Công an phường để làm thủ tục xác minh, để nhận lại. Chúng em xin cảm ơn tấm lòng của hai bạn Lương Thị Huyền và Lê Huyền My”, anh Thức bày tỏ.

Trung tá Trịnh Tứ Dũng – Phó trưởng Công an phường Đông Sơn (TP.Thanh Hóa), cho biết: Khi nhận được thông tin của Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Thanh Hóa về vụ việc, đơn vị đã tổ chức xác minh thông tin từ hai người làm rơi tiền.

 
Biên bản trả lại tài sản cho người làm rơi do Công an phường Đông Sơn (TP.Thanh Hóa) lập. 

“Khi xác minh đúng là chủ nhân của số tài sản nêu trên, chúng tôi đã tiến hành lập biên bản, hoàn tất các thủ tục để trao trả lại số tiền mà hai em học sinh đã nhặt được cho người làm rơi. Đây là một hành động đẹp của hai học sinh Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Thanh Hóa, rất cần được biểu dương để học sinh khác noi theo”, trung tá Dũng nói.

Thầy giáo Phạm Anh Toàn – Hiệu trưởng Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Thanh Hóa, cho hay:“Với hành động trung thực, thật thà của hai em Lương Thị Huyền và Lê Huyền My, Ban giám hiệu rất ghi nhận và sẽ tổ chức biểu dương h ai học sinh trước cờ của nhà trường, để các học sinh khác noi theo”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm