rssheader

28/09/2021

Quảng Bình: Học sinh lớp 6 dũng cảm cứu người thoát khỏi đuối nước

Quốc Việt - 13/05/2021, 16:26 GMT+07 | Nhân ái
Cậu bé dũng cảm Mai Hải Đăng, sinh năm 2009, học sinh lớp 6 trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học số 1 Kim Thủy Cậu bé dũng cảm Mai Hải Đăng, sinh năm 2009, học sinh lớp 6 trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học số 1 Kim Thủy

Cụ thể, vào chiều ngày 12/5 khi 2 anh em Mai Hải Đăng đang tắm sông đoạn cạnh cầu Chu Kê thì phát hiện 1 nam thanh niên bị đuối nước gần đó. Ngay lập tức, em Đăng đã bơi đến cứu người, còn anh trai Đăng chạy lên bờ kêu bà con làng xóm đến hỗ trợ.

Khi Đăng cứu được thanh niên lên bờ, một số bà con sống gần đó đã đến hỗ trợ. Sau quá trình hô hấp, 2 anh em Đăng cùng một số người dân đã cứu sống được nam thanh niên nói trên. Hiện sự việc này đã báo cáo với thôn, chính quyền xã và ban Công an xã.

Đoạn sông nơi xảy ra vụ đuối nước

Được biết, nam thanh niên khoảng 22 tuổi quê ở xã Hồng Thủy lên chơi ở xã Kim Thủy và xuống tắm sông thì xảy ra sự việc trên.

Trao đổi với phóng viên, ông Hồ Văn Tuyên – Chủ tịch UBND xã Kim Thủy xác nhận trên địa bàn xã vừa xảy ra sự việc trên.

Được biết, Ban chấp hành Đoàn huyện Lệ Thủy đã gửi tờ trình số 33-TTr/HĐ đề nghị Ban thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh có hình thức tuyên dương, khen thưởng đối với em Mai Hải Đăng để kịp thời ghi nhận, biểu dương đối với em Mai Hải Đăng về hành động dũng cảm quên mình cứu người lúc hoạn nạn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm