rssheader

24/11/2020

Quảng Bình: Hỗ trợ máy tính cho trường học vùng lũ

Vĩnh Quý - 14/11/2020, 11:18 GMT+07 | Nhân ái
Ủng hộ máy tính cho Phòng GD&ĐT huyện Lệ Thuỷ tỉnh Quảng Bình. Ủng hộ máy tính cho Phòng GD&ĐT huyện Lệ Thuỷ tỉnh Quảng Bình.

Theo đó, Công ty Sơn DELTA Việt Nam đã tặng 10 bộ máy tính với trị giá hơn 130 triệu đồng cho các trường học gồm Trường THCS Liên Trạch, Bố Trạch (02 bộ máy vi tính Dell) - Ngành giáo dục huyện Lệ Thủy (5 bộ máy vi tính hiệu Dell); Trường Tiểu học Vĩnh Lâm, Vĩnh Linh, Quảng Trị 1 bộ máy tính Dell và 2.000 cuốn vở; Trường Mầm non Vĩnh Lâm, Vĩnh Linh, Quảng Trị) 1 bộ máy tính DELL; Trường TH và THCS Cam Hiếu, Cam Lộ, Quảng Trị Phần quà tiền mặt 5.000.000 đồng.

Ông Trần Thanh Đô - Chủ tịch Công ty Sơn DELTA Việt Nam chia sẻ: “Món quà nhỏ gửi đến các trường học là tình cảm của cán bộ, nhân viên chúng tôi nhằm chia sẻ những thiệt hại do thiên tai lũ lụt gây ra. Đi đến tận vùng lũ mới thấy được khó khăn vất vả mà thầy cô cũng như học sinh đang phải gánh chịu sau lũ”…

Tặng máy tính cho Trường THCS Liên Trạch (Bố Trạch - Quảng Bình).

Có lẽ, bao nhiêu công sức của các thầy cô giáo trong những năm qua đã bị cuốn theo dòng nước lũ. Những thiệt hại về cơ sở vật chất đã không thể đong đếm bằng tiền mà phải kể bằng những giọt mồ hôi của đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên các trường học.

“Chúng tôi đã không thể cứu hộ trong mưa lũ nhưng chắc chắn sẽ chung tay khắc phục phần nào thiệt hại mà các cơ sở giáo dục đã và đang gánh chịu”… ông Đô khẳng định.

Tặng quà và vật dụng thiết yếu cho trường học tại tỉnh Quảng Trị.

Tại trường THCS Liên Trạch (xã Liên Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), là nơi “rốn lũ” của huyện Bố Trạch đã chịu thiệt hại nặng nề khi nước lũ dâng cao làm ảnh hưởng đến các phòng học chức năng, thiết bị dạy học và hư hỏng nhiều tài sản khác.

Sau lũ, các thầy cô giáo rất vất vả khi phải dọn dẹp vệ sinh trường lớp, đồng thời vận động kêu gọi nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ cho học sinh những vật dụng thiết yếu để phục vụ học tập bởi sách vở, dụng cụ học tập của nhiều học sinh đã bị nước lũ cuốn đi.

Tặng máy lọc nước cho trường học tại tỉnh Quảng Trị.

Ông Võ Hải Quân, Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tập thể cán bộ nhân viên Công ty Sơn DELTA Việt Nam. Chính sự giúp đỡ này là nguồn động viên, khích lệ rất lớn đối với nhà trường để sớm khắc phục khó khăn, ổn định việc dạy và học sau bão lũ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm