Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ủng hộ lũ lụt tại Quảng Bình

GD&TĐ - Chia sẻ những khó khăn cùng tỉnh Quảng Bình sau trận lũ lịch sử vừa qua, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ủng hộ 500 triệu đồng để chung tay cùng tỉnh Quảng Bình khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ủng hộ lũ lụt tại Quảng Bình
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ủng hộ lũ lụt tại Quảng Bình

Ông Vũ Đại Thắng- Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Bình trân trọng cảm ơn sự chia sẻ, hỗ trợ của cán bộ, công nhân viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam dành cho địa phương. Hiện nay, Quảng Bình đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và sự quan tâm chia sẻ của các tổ chức, đơn vị sẽ là động lực rất lớn để nhân dân địa phương cố gắng vượt qua những khó khăn trước mắt, nhanh chóng ổn định đời sống.

Ông Vũ Đại Thắng đã ghi nhận những nỗ lực của CBCNV Công ty Điện lực Quảng Bình khi đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong những năm qua. Trong đợt mưa bão vừa qua, Công ty Điện lực Quảng Bình đã nỗ lực đảm bảo điện an toàn cho nhân dân, khôi phục cấp điện nhanh chóng, kịp thời để phục vụ công tác chỉ huy cũng như công tác phục hồi sản xuất trong tỉnh.

Cán bộ nhân viên Công ty Điện lực Quảng Bình cứu trợ người dân trong mưa lũ
Cán bộ nhân viên Công ty Điện lực Quảng Bình cứu trợ người dân trong mưa lũ

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành cảm ơn tỉnh Quảng Bình đã luôn tạo điều kiện ủng hộ các dự án điện của EVN để đến nay công tác giải phóng mặt bằng cũng như thi công các dự án điện được đảm bảo, đáp ứng được yêu cầu, điển hình là mặt bằng đường dây 500kV mạch 3 và Trung tâm Điện lực Quảng Trạch.

Chủ tịch HĐTV EVN cho biết đã giao Tổng công ty Điện lực miền Trung, Công ty Điện lực Quảng Bình bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Bình đề ra để phục vụ cấp điện được tốt nhất.

Chủ tịch HĐTV EVN cho biết sẽ tạo ưu tiên đầu tư các dự án lưới điện giải tỏa công suất các nguồn năng lượng tái tạo trên địa bàn tỉnh và mong muốn tỉnh tiếp tục tạo điều kiện trong công tác giải phóng mặt bằng để EVN thực hiện hiệu quả các dự án.

Trước đó, đoàn công tác của Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã trao số tiền 500 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình để hỗ trợ, chia sẻ, động viên người dân Quảng Bình vượt qua khó khăn khắc phục hậu quả lũ lụt. Đây cũng là số tiền ủng hộ trích khoản đóng góp ít nhất một ngày lương của CBCNV Tổng Công ty Điện lực miền Trung.  

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Phán xử gây khó xử

GD&TĐ - Công tố viên đã đề nghị tòa phát lệnh bắt giữ Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và cộng sự