Đoàn cứu trợ Báo GD&TĐ trao quà tới bà con ngập lụt tại Quảng Bình

GD&TĐ - Chia sẻ cùng đồng bào lũ lụt miền Trung, đoàn cứu trợ của Báo Giáo dục và Thời đại khu vực Bắc Trung Bộ tiếp tục đến với bà con tại Quảng Bình.
Báo GD&TĐ đồng hành cùng các nhà hảo tâm đến với bà con vùng lũ miền Trung.
Báo GD&TĐ đồng hành cùng các nhà hảo tâm đến với bà con vùng lũ miền Trung.

Ngày 27/10,  Báo GD&TĐ phối hợp với các nhà hảo tâm trao đã trao 300 suất quà trị giá gần 300 triệu đồng hỗ trợ người dân tại xã Hưng Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) bị thiệt hại nặng nề do cơn lũ lịch sử gây ra.

Đoàn cứu trợ Báo GD&TĐ trao quà tới bà con ngập lụt tại Quảng Bình ảnh 1
Đại diện nhà tài trợ trao phần quà ý nghĩa, thiết thực cho Báo GD&TĐ hỗ trợ đến người dân miền Trung.

15h ngày 27/10, đoàn cứu trợ do nhà báo Văn Dũng, đại diện Báo GD&TĐ khu vực Bắc Trung Bộ làm trưởng đoàn đã có mặt tại xã Hưng Trạch (huyện Bố Trạch). Trong chuyến công tác lần này, đoàn đã dành tặng cho bà con xã Hưng Trạch 300 suất quà gồm sách báo, chăn, quần áo, gạo và nhiều nhu yếu phẩm…

Số quà này do anh Phan Văn Tuấn một doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh đã kêu gọi bạn bè ủng hộ. “Là một người con của mảnh đất miền Trung, tôi rất xót xa khi bà con quê hương gặp muôn vàn khó khăn trong lũ lụt, thiên tai. Qua mạng xã hội tôi đã kêu gọi được nhiều đồng nghiệp, bạn bè chung tay ủng hộ. Hy vọng, món quà này sẽ phần nào giúp bà con qua cơn bĩ cực”, anh Tuấn chia sẻ.

Đoàn cứu trợ Báo GD&TĐ trao quà tới bà con ngập lụt tại Quảng Bình ảnh 2
Nhà báo Văn Dũng trao món quà nhỏ đến với người dân xã Hưng Trạch.

Xã Hưng Trạch (huyện Bố Trạch) là một trong những địa bàn hứng chịu ảnh hưởng nặng nề trong đợt lũ lụt vừa qua. Toàn xã có 1185 hộ đều bị ngập lụt, trong có gần 80 hộ bị ngập trên 1m. Hiện, xã Hưng Trạch có hơn 300 hộ nghèo và cận nghèo, đời sống bà con vốn đã bấp bênh do thường xuyên hứng chịu thiên tai. Sau lũ, nhiều bà con đã hư hỏng nhà cửa, trang thiết bị và nhất là mất tư liệu sản xuất… Trâu bò, lợn gà, thóc giống đều bị lũ cuốn trôi.

Đoàn cứu trợ Báo GD&TĐ trao quà tới bà con ngập lụt tại Quảng Bình ảnh 3
Đại diện nhà tài trợ trao quà cho bà con vùng lũ Xã Hưng Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình).

Ngân ngấn nước mắt, ông Phan Văn Nghĩa (80 tuổi, thôn Tây Giang) kể: "Đây cũng là trận lũ lụt kinh hoàng nhất tại xã Hưng Trạch trong gần 70 năm qua. Vợ chồng tôi chỉ kịp lấy bộ quần áo rồi chạy lên đường cái để đi lên con trai tránh lũ. Về đến nhà trống trơn không còn gì cả”.

Ngồi tần ngần trước đống quần áo cũ của đoàn cứu trợ, chị Lê Thị Ngân chỉ mong đến lượt mình để nhanh chóng đưa bộ quần áo lành lặn về cho con. Lũ lên, chị cũng chỉ kịp bồng con rồi chạy đến những nhà cao tầng trong thôn tránh lũ. Toàn bộ quần áo trong nhà bị nước lũ cuốn sạch. Mấy ngày qua, nhờ bà con thương tình, mẹ con chị mới có quần áo để mặc.

Đoàn cứu trợ Báo GD&TĐ trao quà tới bà con ngập lụt tại Quảng Bình ảnh 4
Bà con đã có mặt tại trụ sở UBND xã Hưng Trạch để nhận quà cứu trợ.

Đối với bà con vùng lũ nơi đây, mỗi món quà từ các đoàn cứu trợ trong lúc này thực sự quý giá.

Ông Lê Ngọc Sơn (Chủ tịch UBND xã Hưng Trạch) cho biết: "Lũ đi qua, để lại muôn vàn khó khăn cho bà con trong việc tái sản xuất, ổn định đời sống. Nhờ có tấm lòng của các đoàn cứu trợ mà bà con cũng vơi bớt đi gánh nặng sau lũ. Thay mặt người dân Hưng Trạch, chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự chia sẻ của báo GD&TĐ cùng các mạnh thường quân”.

Đoàn cứu trợ Báo GD&TĐ trao quà tới bà con ngập lụt tại Quảng Bình ảnh 5
Nhiều bạn nhỏ thích thú khi được nhận sách báo.

Cũng trong chuyến đi này, đoàn đã trao tặng 30 triệu đồng cho Hội Cựu chiến binh huyện Bố Trạch. Dự kiến trong thời gian tới, đoàn cứu trợ của báo sẽ tiếp tục hỗ trợ nhiều con giống, vật nuôi cho bà con để ổn định sản xuất sau lũ. 

Đoàn cứu trợ Báo GD&TĐ trao quà tới bà con ngập lụt tại Quảng Bình ảnh 6
Nhà báo Văn Dũng gửi lời chia sẻ và động viên bà con vượt qua khó khăn sau cơn lũ.

Trong những ngày tới, Báo GD&TĐ khu vực Bắc Trung Bộ tiếp tục đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ gia đình có người tử nạn do mưa lũ cũng như ủng hộ các đồ dùng thiết yếu đối với các trường học chịu ảnh hưởng của mưa lũ tại các tỉnh miền Trung.

Messi bất ngờ trì hoãn tới Al-Hilal chơi bóng.

Messi từ chối tới Al-Hilal

GD&TĐ - Messi bất ngờ từ chối lời chiêu mộ của Al-Hilal và cân nhắc trở lại La Liga ở mùa giải tới.