rssheader

21/10/2020

Phong trào “Nuôi heo đất” - việc làm nhỏ ý nghĩa lớn

Văn Bốn - 25/09/2019, 11:38 GMT+07 | Nhân ái
Các thầy cô giáo cùng các em học sinh hưởng ứng phong trào nuôi heo đất Các thầy cô giáo cùng các em học sinh hưởng ứng phong trào nuôi heo đất

Với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, nhiều năm qua Liên đội trường Tiểu học Ưu Điềm đã phát động, triển khai và phát huy tốt phong trào “ Nuôi heo đất” , giúp bạn đến trường, đã trao được hàng trăm suất quà cho các em học sinh nghèo và có hoàn cảnh đặc biệt trong toàn Liên đội.

Nhằm tuyên truyền sâu rộng công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập bằng hình thức trực quan cụ thể dễ nhớ, dễ làm trong các bạn học sinh và quý thầy cô giáo. Đồng thời cũng góp phần xây dựng mô hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về ý thức tiết kiệm, tinh thần đùm bọc, yêu thương giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Không những thế, phong trào còn tạo nguồn quỹ cho các lớp học để giúp đỡ các đoàn viên, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ mua Bảo hiểm y tế. Mục tiêu giáo dục nhân cách và kĩ năng sống cho các em càng được đẩy mạnh.

Mặc dù số tiền không nhiều nhưng ý nghĩa của việc làm và mục đích sử dụng mới thật sự đáng quý. Theo thầy Nguyễn Như Tân-Tổng phụ trách trường Tiểu học Ưu Điềm cho biết: “Dù chỉ phát động từ đầu năm học cho đến cuối năm học khoản thu được không nhiều nhưng đã hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường, phát các phần quà cho học sinh tại các dịp lễ, Tết. Góp phần động viên các em cố gắng phấn đấu trong học tập.”

Để đẩy mạnh hoạt động “Nuôi heo đất” trong năm học mới 2019-2020, nhà trường đã trao tặng tận tay từng “chú heo giống” cho các tập thể lớp mang về tự quản và chăm sóc. Ngoài ra các thầy, cô giáo còn nêu rõ mục đích, ý nghĩa cũng như cách thức thực hiện mô hình nuôi heo đất trong nhà trường. Qua đó, nhấn mạnh việc ủng hộ hoàn toàn tự nguyện, tự giác và tùy theo khả năng của mỗi học sinh.

Tin tưởng rằng: Với sự quan tâm của Ban giám hiệu Nhà trường, hội Cha mẹ học sinh, hội đồng đội các cấp. Đặc biệt là tinh thần, trách nhiệm và tâm huyết của các giáo viên chủ nhiệm, sự nhận thức hưởng ứng tham gia tích cực của các đội viên, nhi đồng trong toàn Liên đội, phong trào “Nuôi heo đất” của Liên đội ngày càng duy trì, phát triển nhằm mang nhiều niềm vui, hạnh phúc đến cho nhiều bạn nhỏ được nhận quà và cả nhiều bạn nhỏ đã góp tình cảm vào “ Việc nhỏ - Nghĩa lớn” này.

Mong rằng phong trào “Nuôi heo đất trong trường học” sẽ luôn được duy trì và nhân rộng trong các trường học trên địa bàn huyện Phong Điền để động viên kịp thời về cả vật chất lẫn tinh thần cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có động lực vươn lên trong cuộc sống.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm