rssheader

25/11/2020

Phát hiện số tiền lớn trong gói hàng cứu trợ, một gia đình nghèo xin trả lại

Quỳnh Như - 27/10/2020, 11:58 GMT+07 | Nhân ái
Gia đình ông Ăm Diệu tìm người để trả lại số tiền 10 triệu đồng. Gia đình ông Ăm Diệu tìm người để trả lại số tiền 10 triệu đồng.

Sáng 27/10, ông Hồ Văn Băng, Chủ tịch UBND xã Ba Tầng (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) cho biết, chính quyền địa phương đang liên lạc với một đoàn cứu trợ ở Hà Nội để trả lại 10 triệu đồng do người dân phát hiện trong túi quần áo khi nhận hàng cứu trợ.

Theo ông Băng, vào ngày thứ 6 tuần trước (23/10), đoàn cứu trợ của xã Hát Môn vận chuyển nhiều hàng hóa, quần áo vào xã Ba Tầng để cứu trợ, ủng hộ người dân bị ảnh hưởng nặng nề của đợt mưa lũ kéo dài.

Trong đợt ủng hộ này, đoàn từ thiện có đến bản Loa (xã Ba Tầng) để trao quà cho người dân. Trong đó có gia đình ông Ăm Diệu sau khi nhận nhu yếu phẩm và túi quần áo cứu trợ, khi trở về nhà, vợ chồng ông bất ngờ khi phát hiện trong túi quần áo cũ có 10 triệu đồng. Nghi người trong đoàn bỏ quên nên ông Ăm Diệu đã liên lạc với trưởng thôn để trả lại số tiền.

Được biết, gia đình ông Ăm Diệu có hoàn cảnh khó khăn khi 2 vợ chồng chỉ làm nương rẫy để kiếm thu nhập để nuôi mẹ già và 2 đứa con nhỏ.

Đợt mưa lũ dồn dập vừa qua đã khiến nhiều diện tích lúa, sắn, chuối của gia đình ông bị cuốn trôi, hư hỏng nặng. Vì vậy, khi được các mạnh thường quân lặn lội đến địa bàn sẻ chia, giúp đỡ các hộ dân ở đây rất vui mừng.

“Đối với người dân tộc thiểu số và thuộc diện hộ nghèo như ông Ăm Diệu thì đây là số tiền lớn. Tuy nhiên, gia đình ông ấy không giữ làm của riêng mà báo cho chính quyền địa phương, để trả lại tiền”, đây là một quyết định nhân văn và rất đáng được biểu dương, ông Băng chia sẻ.

Hiện tại, chúng tôi vẫn đang cố gắng liên lạc với đoàn từ thiện xã Hát Môn nhưng chưa có hồi âm”, Chủ tịch UBND xã Ba Tầng thông tin.

 

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm