rssheader

27/11/2020

Mang xuân yêu thương tới học sinh vùng khó khăn

Anh Tú - 07/02/2018, 12:53 GMT+07 | Nhân ái
Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM mang Xuân yêu thương tại tỉnh Long An Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM mang Xuân yêu thương tại tỉnh Long An

Chương trình “Xuân tình nguyện- Xuân yêu thương 2018” năm nay của Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM sẽ được các liên Chi đoàn và Câu lạc bộ sinh viên của trường tổ chức tại địa bàn các xã khó khăn ở các tỉnh Long An, Bến  Tre, Tây Ninh, Tiền Giang và Đồng Nai.

Sinh viên ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM chuẩn bị quần áo mới chp các em học sinh vùng khó

Chia sẻ với chúng tôi Thạc sĩ Phạm Thái Sơn- Phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh và quan hệ Doanh nghiệp Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM cho biết; Đây là chương trình thường niên hàng năm của trường. Vì ngoài mục đích chia sẻ khó khăn với cộng đồng, giúp đỡ và mang đến cho các học sinh vùng sâu, vùng xa tình cảm yêu thương, thì tính nhân văn mà chương trình này mang lại rất lớn.

Các ban ngành đoàn thể của địa phương đồng hành cùng sinh viên ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM mang Tết đến cho học sinh vùng khó

Điểm mới là chương “Xuân tình nguyện - Xuân yêu thương” của Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM năm nay là có sự đồng hành của các em học sinh Trường THPT Trần Cao Vân.

Thầy Huỳnh Kim Tuấn - Hiệu trưởng Trường THPT Trần Cao Vân cho biết; đây là năm đầu tiên nhà trường đồng hành cùng với Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM trong hoạt động tình nguyện xuân. Tuy nhiên, cá nhân ông thấy đây là một chương trình thực sự ý nghĩa, là hoạt động để khích lệ tinh thần các em học sinh, qua đó giúp các em lớn hơn, trưởng thành hơn trong nhận thức trách nhiệm với cộng đồng.

Song song với chương trình này, tối ngày 26/2 tới Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM cũng sẽ tổ chức chương trình đón Tết cho các em sinh viên có điều kiện khó khăn ở lại thành phố ăn tết.

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM nhận số tiền ủng hộ từ Ban giám hiệu, học sinh Trường THPT Trần Cao Vân

PGS TS Nguyễn Xuân Hoàn- Phó hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM chia sẻ; hiểu được những cảm xúc lắng đọng của các em sinh viên buộc phải ăn Tết xa quê, xa gia đình nên năm nào chúng tôi cũng tổ chức chương trình vui xuân đón tết cho sinh viên xa quê ăn tết.

Buổi liên hoan, chia sẻ niềm vui với nhau ngày cuối năm không chỉ giúp các em vơi cảm giác nhớ nhà, mà còn động viên tinh thần các em rất nhiều.

“Phần lớn các em ở lại không về quê ăn Tết là để đi làm thêm, số ít vì hoàn cảnh. Nhưng tinh thần là nhà trường luôn đồng hành và hỗ trợ sinh viên trong mọi khả năng có thể.

Ăn tết xa quê tất nhiên sẽ có cảm giác buồn vui lẫn lộn, nhưng tôi tin với sự đồng hành và chia sẻ xuyên suốt của nhà trường, Hội sinh viên, Đoàn Thanh niên với các bạn sinh viên những ngày Tết, cảm giác xa quê, cô đơn chắc sẽ vơi đi ít nhiều…”- PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn nói.

Sinh viên mang đến những phần quá ý nghĩa và thiết thực cho phụ huynh, học sinh vùng khó
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm