rssheader

26/09/2021

Khai giảng muộn của những đứa trẻ xóm chài ở lớp học tình thương

Nguyễn Dịu - 05/09/2019, 20:32 GMT+07 | Nhân ái
Kim Anh (bên trái) và Trâm Anh (bên phải) đến dự lễ khai giảng từ rất sớm Kim Anh (bên trái) và Trâm Anh (bên phải) đến dự lễ khai giảng từ rất sớm

Học trò ở lớp học tình thương tại Nhà thờ giáo xứ chính toà Hải Phòng là con em của những gia đình làm nghề chài lưới ở mom Thủy đội ven sông Tam Bạc, khu vực bến Bính, Máy Chai và những đứa trẻ lang thang, cơ nhỡ. Các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không được đến trường học như các bạn cùng trang lứa.

Các trò ở lớp học tình thương hân hoan chào đón năm học mới 

Trước năm 2002, Nhà thờ giáo xứ chính tóa Hải Phòng cử xơ Yến đến tận nơi là khu làng chài ven sông để dạy chữ cho các em. Từ năm 2002, lớp học tình thương được chuyển về Nhà thờ trên đường Hoàng Văn Thụ.

Niềm vui thường trực trên môi cô học trò Phạm Khánh Linh (10 tuổi, HS lớp 3, lớp học tình thương) 

Thực hiện chương trình phổ cập giáo dục từ 2005 trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng và tiểu học Nguyễn Huệ cắt cử giáo viên sang nhà thờ dạy các em.

Đến hẹn lại lên, tiếng trống khai giảng năm học mới 2019-2020 vang lên rộn ràng ngay trong khuôn viên Nhà thờ với sự hiện diện, quan tâm của Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thông, các thầy cô giáo, lãnh đạo chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm, các bậc phụ huynh.
Nụ cười rạng ngời của Nguyễn Văn Chiến (14 tuổi), HS lớp 3.

Lễ khai giảng của lớp học tình thương được tổ chức vào lúc 15h ngày 5/9. Mặc dù, khá bận rộn cho ngày khai trường sáng 5/9, nhưng các thầy cô giáo của trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng và tiểu học Nguyễn Huệ vẫn lo chu đáo cho buổi lễ khai giảng của các trò ở lớp học tình thương được diễn ra long trọng.

 34 em học sinh lớp học tình thương được nhận quà từ các trường học, các nhà hảo tâm.

Dự lễ khai giảng, các em được nhà trường tặng đồng phục, sách giáo khoa; các nhà hảo tâm, khách mời tặng cặp sách, đồ dùng học tập. 3 phòng học của các lớp: lớp 1, lớp 2-3, lớp 4-5 được trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng trang bị cơ sở vật chất đầy đủ.

Lẵng hoa tươi thắm trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng tặng Cha xứ và các trò nhân ngày khai giảng.

Chị Đỗ Thị Luyên (SN 1989, làng chài ven sông Tam Bạc) ngậm ngùi: Con tôi năm nay học lớp 5 tại lớp học tình thương. Vì điều kiện gia đình khó khăn, công việc thu nhập thấp lại đông con nên các cháu không được đến trường học như các bạn. Rất cảm ơn Cha xứ, xơ Yến, các thầy cô giáo tạo điều kiện dạy chữ cho con. 

Các bậc phụ huynh đến động viên con em mình trong ngày vui khai giảng 

Cô giáo Đoàn Thị Thu Hằng - Hiệu trưởng trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng chia sẻ: Duy trì lớp học tình thương cho các em một phần là trách nhiệm mà nhà trường chúng tôi phải làm. Phần khác, xuất phát từ tình yêu thương, đạo đức nhà giáo mà các thầy cô mong muốn bù đắp những thiếu thốn, thiệt thòi cho các con.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm