rssheader

30/10/2020

Hội Khuyến học tỉnh Tiền Giang 20 năm không ngừng phát triển

Xuân Uyên - 27/11/2019, 18:02 GMT+07 | Nhân ái
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Trần Văn Dũng tặng bức trướng cho Hội Khuyến học tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Trần Văn Dũng tặng bức trướng cho Hội Khuyến học tỉnh.

Là một tổ chức tự nguyện, được thành lập năm 1999, từ 31 thành viên và 9 Hội Khuyến học ở một số huyện, thành, thị, Hội Khuyến học tỉnh Tiền Giang qua 20 năm đã không ngừng phát triển và khẳng định được vai trò và vị thế.

Hiện có Hội Khuyến học ở khắp các huyện, thành thị; 173/173 xã phường đều có chi hội Khuyến học, có 2.402 Chi hội, Ban khuyến học ở các khu phố, ấp, họ đạo, trường học…

Phó Chủ tịch Trung ương Hội khuyến học Việt Nam Trương Thị Hiền tặng cờ thi đua cho Hội Khuyến học tỉnh Tiền Giang. 

Hội hiện có 364 ngàn hội viên. Lực lượng nòng cốt là cán bộ hưu trí, những người có tâm huyết với các hoạt động khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập.

Hội ngày càng nhận được sự chung tay của cộng đồng, xã hội. Từ nguồn vận động ban đầu chỉ khoảng vài tỷ đồng/năm, Hội ngày càng nhận được sự chung tay của các tổ chức, cá nhân với số tiền vận động hàng năm lên đến vài chục tỷ đồng. Qua 20 năm hoạt động, Hội đã vận động hơn 600 tỷ đồng.

Tặng bằng khen  của Trung ương Hội khuyến học cho các tập thể. 

Hội đã góp phần rất lớn trong công tác nâng cao chất lượng giáo dục và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Nhiều hoạt động của Hội đã có sức lan tỏa mạnh mẽ như chương trình học bổng “Nâng bước đến trường”, “Tiếp sức cho trẻ em mồ côi, khuyết tật đến trường”, “Thắp sáng niềm tin”, “Vì em hiếu học”, “Mái ấm khuyến học”…

Bên cạnh đó là các hoạt động khen thưởng học sinh giỏi, xây nhà tiền vãng cho các thầy cô quá vãng, xây hồ bơi cho học sinh, xây tượng đài các anh hùng dân tộc mà nhà trường mang tên…

Đặc biệt chương trình học bổng “Nâng bước đến trường” được phát sóng 2 kỳ/tháng trên đài Truyền hình tỉnh Tiền Giang, qua 10 năm thực hiện đã có hơn 260 em được nhận học bổng với số tiền trên 10 tỷ đồng. Lúc đầu chỉ 5 triệu đồng/suất học bổng chính. Hiện nay, mỗi kỳ đã lên đến hơn 30 triệu đồng/suất chính cùng nhiều suất học bổng, quà tặng khác…

Đóng góp của tổ chức, cá nhân tại lễ kỷ niệm. 

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Trương Thị Hiền - Phó Chủ tịch Trung ương Hội khuyến học Việt Nam đã đánh giá cao những hoạt động của Hội trong 20 năm qua; từ việc phát triển hội viên đến thành lập tổ chức hội, phong trào xây dựng xã  hội học tập, xây dựng 4 mô hình: gia đình, dòng họ, cộng đồng và đơn vị học tập tại Tiền Giang được thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu Trung ương đề ra.

 
Dịp này Trung ương Hội khuyến học tặng Cờ thi đua Đơn vị xuất sắc cho Hội Khuyến học tỉnh Tiền Giang, tặng bằng khen cho 6 tập thể và 8 cá nhân, tặng giấy khen cho 6 tập thể. UBND tỉnh Tiền Giang tặng bằng khen cho 3 tập thể. Tại lễ kỷ niệm, Hội cũng đã nhận được rất nhiều đóng góp của các cá nhân, tổ chức xã hội.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm