rssheader

02/03/2021

Gia đình cố NSƯT Bắc Sơn trao học bổng cho con em nghệ sĩ, công nhân sân khấu

Tiến Vượng - 25/01/2021, 15:33 GMT+07 | Nhân ái
Ca sĩ Hạ Châu trao học bổng mang tên cha của mình - nhạc sĩ Bắc Sơn- cho học sinh hiếu học là con em nghệ sĩ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Ca sĩ Hạ Châu trao học bổng mang tên cha của mình - nhạc sĩ Bắc Sơn- cho học sinh hiếu học là con em nghệ sĩ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Ca sĩ Bích Thủy - con gái thứ 9 của nhạc sĩ - NSƯT Bắc Sơn cho biết: "Đây là năm thứ 4 gia đình thực hiện chương trình trao học bổng mang tên ba tôi. Khi còn sống, ông dành thời gian rảnh sau những ngày bôn ba làm phim để dạy học tại trường mù Nguyễn Đình Chiểu.

Các nghệ sĩ Đoàn văn nghệ "Tình ca Bắc Sơn" trao học bổng cho con em nghệ sĩ

Tâm nguyện của ông là giúp cho học sinh khiếm thị đọc được chữ. Ông đã từng dành lương đóng phim, nhuận bút sáng tác để mua sách vở, quần áo cho các em mồ côi hiếu học. Từ nghĩa cử của ba tôi, anh chị em trong gia đình đều có chung ý nguyện, khi trưởng thành, có thu nhập dù ít hay nhiều, vẫn tiếp tục sống như cha tôi, chia sẻ những khó khăn với học trò hiếu học.

Năm nay, kinh doanh không mấy khả quan, nhưng tôi và chồng tôi vẫn quyết định thực hiện chương trình ý nghĩa này, trao tặng học bổng cho các em học sinh không chỉ tại TPHCM mà còn ở các tỉnh thành phía Nam".

Ca sĩ Bích Thủy - con gái thứ 9 của nhạc sĩ - NSƯT Bắc Sơn trao học bổng cho con em nghệ sĩ- công nhân sân khấu.

Ngoài hoạt động trao học bổng cho con em nghệ sĩ nghèo, gia đình ca sĩ Bích Thủy còn tổ chức thăm hỏi các văn nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn, các mái ấm tình thương nuôi dạy trẻ mồ côi tại tỉnh Long An và TPHCM. Trị giá của các hoạt động thiện nguyện hơn 500 triệu đồng.

Các nghệ sĩ đoàn văn nghệ "Tình ca Bắc Sơn" trao số tiền học bổng và quà cho đại diện các nghệ sĩ 

Trong số các học sinh nhận học bổng nghệ sĩ những năm qua có em đã vào đại học, tốt nghiệp, trở thành bác sĩ, kỹ sư, giáo viên… "Đó là niềm hạnh phúc rất lớn của gia đình chúng tôi khi mỗi năm làm công việc ý nghĩa này, để đền đáp công ơn mà công chúng đã dành quá nhiều tình cảm cho những sáng tác của ba tôi - NSƯT nhạc sĩ Bắc Sơn"- Ca sĩ Bích Thủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn An Nông chia sẻ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm