rssheader

21/04/2021

Cô giáo quyên góp khẩu trang cho HS và bệnh nhân nghèo

Hà Anh - 26/02/2021, 07:08 GMT+07 | Nhân ái
Cô Hoàng Thị Hồng Hạnh trao tặng khẩu trang y tế phòng, chống Covid-19 cho bệnh nhân nghèo. Cô Hoàng Thị Hồng Hạnh trao tặng khẩu trang y tế phòng, chống Covid-19 cho bệnh nhân nghèo.

Năm 2020, thời gian đầu khi dịch Covid-19 bùng phát, những chiếc khẩu trang y tế trở nên khan hiếm và giá tăng cao. HS và người nghèo rất khó để mua được sử dụng. Là người khéo tay với công việc cắt may, cô Hạnh nhanh chóng quyết định may khẩu trang cho gia đình và HS lớp mình chủ nhiệm. Sau đó, cô đặt quyết tâm may khẩu trang cho toàn bộ HS Trường THPT số 1 huyện Văn Bàn.

Cô đã tận dụng từng mét vải có sẵn trong gia đình, với chiếc máy khâu nhỏ, thước đo, máy vắt sổ… cô cặm cụi cắt may sau những giờ dạy học online. Mỗi ngày cô hoàn thiện được 30 - 40 chiếc khẩu trang. 

200 chiếc khẩu trang đầu tiên được cô Hạnh may ngày đêm. Sau đó để kịp may khẩu trang cho 700 HS toàn trường trước ngày trở lại học tập, cô đã đề xuất, kêu gọi ban giám hiệu và đồng nghiệp cùng hỗ trợ. 

Năm nay, để chuẩn bị đón HS trở lại trường sau đợt nghỉ Tết và phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Văn Bàn, cô Hạnh nỗ lực vận động các nhà hảo tâm ủng hộ. Cô đã quyên góp được 10.000 khẩu trang và trực tiếp đến tặng các bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn 7.500 khẩu trang, 2.500 khẩu trang còn lại tặng HS Trường THPT số 1 Văn Bàn và một số trường khác của huyện Văn Bàn trong ngày đầu trở lại trường.

Thầy Đỗ Thanh Tùng – Phó Trưởng phòng GD Trung học, Sở GD&ĐT Lào Cai cho biết: Ngoài đứng lớp giảng dạy, cô Hạnh được nhà trường tin tưởng, giao nhiệm vụ bồi dưỡng HS giỏi. Bằng tình thần ham học hỏi, cô luôn tự trau dồi kiến thức, tích cực trao đổi với đồng nghiệp trong và ngoài tỉnh tìm ra phương pháp tối ưu nhất để giúp HS ôn luyện đạt kết quả cao. Nhờ đó, môn GD công dân do cô bồi dưỡng trong kỳ thi HS giỏi tỉnh Lào Cai năm 2021, HS trong đội tuyển của cô đạt 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 3 giải Khuyến khích…”. 

“Là tổ trưởng cốt cán bộ môn GD công dân cấp tỉnh, cô Hạnh luôn gương mẫu đi đầu trong phong trào đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá và ứng dụng các phần mềm dạy học trực tuyến để phòng chống dịchCovid-19 trong tình hình mới…” – thầy Tùng khẳng định. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm