rssheader

24/06/2021

Báo GD&TĐ trao tặng 5.000 chiếc khẩu trang cho ngành y tế Hà Tĩnh

Khánh Vy - 13/05/2021, 22:13 GMT+07 | Nhân ái
Báo GD&TĐ trao tặng 5.000 chiếc khẩu trang cho ngành y tế Hà Tĩnh

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Văn phòng đại diện Báo GD&TĐ khu vực Miền Trung - Tây Nguyên đã kêu gọi mạnh thường quân chung tay ủng hộ, động viên cán bộ y tế trong thời điểm khó khăn.

Sau nhiều tuần kêu gọi, văn phòng đã quyên góp được 5.000 chiếc khẩu trang y tế. Chiều ngày 13/5, thay mặt các mạnh thường quân, cán bộ nhân viên Văn phòng báo GD&TĐ khu vực Miền Trung - Tây Nguyên đã trao tận tay số hiện vật này cho 2 Trung Tâm Y tế Dự phòng của huyện Thạch Hà và huyện Cẩm Xuyên.

Cán bộ, nhân viên Văn phòng đại diện Báo GD&TĐ khu vực Miền Trung - Tây Nguyên vận chuyển khẩu trang đến các trung tâm y tế

"Món quà tuy không lớn nhưng thể hiện tình cảm của báo GD&TĐ nhằm chia sẻ, động viên các chiến sĩ áo trắng trên tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19", ông Nguyễn Văn Dũng - Trưởng đại diện Văn phòng báo GD&TĐ cho biết.

Đón nhận món quà từ báo GD&TĐ, bác sĩ Lê Hữu Lưu - PGĐ Trung tâm Y tế Dự phòng huyện Thạch Hà đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới báo GD&TĐ cùng các mạnh thường quân.

Được biết, hiện nay trên địa bàn huyện Thạch Hà cơ bản đã kiểm soát và khoanh vùng được các đối tượng cần cách ly.

5.000 khẩu trang được trao tặng cho 2 Trung tâm y tế dự phòng huyện Cẩm Xuyên và Thạch Hà 

Tuy nhiên trên địa bàn vẫn còn 2 điểm tập trung là Huyện đội Thạch Hà (cũ) cách ly các đối tượng F1 có 34 người, Trường mầm non xã Thạch Đài cách ly các đối tượng đi từ vùng dịch có nguy cơ cao trở về.

Để phòng tránh dịch, huyện Thạch Hà cũng bố trí thêm 5 địa điểm cách ly dự phòng là các trường mầm non khi F1 có nguy cơ cao trở về địa phương gồm : Việt Tiến, Thạch Long, Thạch Sơn, Tượng Sơn, Thạch Lạc.

Tại địa bàn huyện Cẩm Xuyên công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19 và điều tra, rà soát, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly các đối tượng có nguy cơ diễn ra một cách kịp thời và chặt chẽ. Các đối tượng được xét nghiệm và cách ly đều cho kết quả âm tính.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm