Nhâm nhi ngô chiên giòn, cay mặn ngọt

Trời lạnh được thưởng thức món ngô chiên giòn lại có vị cay cay, mặn ngọt thì thật chẳng còn gì bằng cả.

Nhâm nhi ngô chiên giòn, cay mặn ngọt

Chuẩn bị:

- 100gr ngô khô

- 2 thìa nhỏ muối

- 3 thìa nhỏ đường, 2 thìa ớt bột, 1 bát nhỏ dầu ăn

nham nhi ngo chien gion, cay man ngot - 1

Cách làm:

Bước 1: Trước khi chiên ngô, ngâm ngô với nước trong 3 tiếng cho mềm rồi vớt ra đợi cho ngô khô nước. Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho ngô vào chiên ngập dầu, đảo đều tay đến khi ngô vàng giòn đều (chú ý để nhỏ lửa trong quá trình chiên).

nham nhi ngo chien gion, cay man ngot - 2

nham nhi ngo chien gion, cay man ngot - 3

Dùng muôi thủng với ngô ra cho lên giấy thấm dầu.

nham nhi ngo chien gion, cay man ngot - 4

Bước 2: Tiếp theo ta trộn muối, đường, ớt bột cho phủ đều từng hạt ngô.

nham nhi ngo chien gion, cay man ngot - 5

nham nhi ngo chien gion, cay man ngot - 6

Vậy là bạn đã có món ngô chiên giòn cay mặn ngọt thật ngon.

nham nhi ngo chien gion, cay man ngot - 7

nham nhi ngo chien gion, cay man ngot - 8

nham nhi ngo chien gion, cay man ngot - 9

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm món ngô chiên giòn cay mặn ngọt!

Theo Khám phá

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Rosemarie Dehesa thường đăng video về việc cô ăn nhiều loại thực phẩm. Ảnh: Rosemarie Martin Dehesa/CNN

Lo ngại trước xu hướng mukbang

GD&TĐ - Từ 'mukbang' bắt nguồn từ sự kết hợp của các từ tiếng Hàn 'meokda', có nghĩa là ăn, và 'bangsong', có nghĩa là phát sóng.

Giới trẻ Trung Quốc bình thường hóa ly hôn như hẹn hò. Ảnh: Edition.cnn.com

Bùng nổ chụp ảnh... ly hôn

GD&TĐ - Nếu tỷ lệ kết hôn ở Trung Quốc đang ngày càng giảm mạnh thì tỷ lệ ly hôn lại gia tăng nhanh.

Minh họa/INT

Sốt mò

GD&TĐ - Sốt mò là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm C trong Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm.