Nhạc sĩ Đài Loan qua đời khi đang viếng mộ Cao Dĩ Tường

Lữ Hiểu Đống lên cơn đau tim và qua đời ngay tại nghĩa trang. Nhạc sĩ Đài Loan qua đời ở tuổi 63.

Ngày 6/12, trên Sohu, vợ nhạc sĩ Đài Loan Lữ Hiểu Đống đã chia sẻ về sự ra đi đột ngột của chồng. Nhạc sĩ nổi tiếng qua đời sau cơn đột quỵ khi tới viếng mộ Cao Dĩ Tường vào cuối tháng 11.

Theo lời vợ Lữ Hiểu Đống, bà là khán giả hâm mộ Cao Dĩ Tường. Trong dịp một năm ngày mất của anh, vợ chồng bà cùng đến viếng mộ tài tử tại nghĩa trang ở Đài Bắc. Không ngờ, nhạc sĩ Lữ Hiểu Đống tái phát bệnh tim và đột quỵ ngay tại nghĩa trang.

Dù được các bác sĩ hết lòng cứu chữ, nhạc sĩ 63 tuổi vẫn không thể qua khỏi.

Nhạc sĩ Đài Loan qua đời khi đang viếng mộ Cao Dĩ Tường ảnh 1
Lữ Hiểu Đống qua đời khi tới mộ viếng Cao Dĩ Tường.

Vợ của Lữ Hiểu Đống cho biết sức khỏe của ông luôn tốt, không có dấu hiệu bệnh tật trước đó. "Sự ra đi của chồng khiến tôi suy sụp", bà nói thêm.

Sự qua đời của nhạc sĩ nổi tiếng khiến giới giải trí Đài Loan bất ngờ. Trước đó, ông đang thực hiện album cho nam ca sĩ Trần Lôi.

Nữ ca sĩ Tạ Kim Yến chia sẻ: "Tôi không tin và cũng không muốn tin. Thưa thầy, kỷ niệm giữa chúng ta, con vẫn luôn nhớ, nhưng giờ thầy đã không còn. Cảm ơn thầy đã luôn giúp đỡ con. Không có thầy, chắc chắn sẽ chẳng có con ngày hôm nay. Xin thầy yên nghỉ. Không ngăn được nước mắt. Tạm biệt người thầy kính yêu Lữ Hiểu Đống của con".

Nam ca sĩ được mệnh danh là "Ông hoàng Kim Khúc" (giải thưởng âm nhạc danh giá nhất Đài Loan) - Ông Lập Hữu - cho biết: "Tôi không cách nào chấp nhận được sự thật này. Anh ấy là người lạc quan, luôn giúp đỡ đàn em. Ca khúc Kiên trì do anh ấy sáng tác là một trong những bài hát thành công nhất của tôi".

Nhạc sĩ Đài Loan qua đời khi đang viếng mộ Cao Dĩ Tường ảnh 2
Lữ Hiểu Đống là nhạc sĩ nổi tiếng tại Đài Loan.

Lữ Hiểu Đống sinh năm 1957, là nhạc sĩ nổi tiếng hàng đầu Đài Loan. Trước khi qua đời, ông dự định sáng tác một ca khúc tặng Cao Dĩ Tường.

Cao Dĩ Tường sinh năm 1984, là diễn viên, người mẫu tên tuổi ở làng giải trí Hoa ngữ. Anh ghi dấu ấn trong lòng khán giả qua các tác phẩm như Đứa trẻ đến từ thiên đường, Gặp gỡ Vương Lịch Xuyên, Vũ khí bóng đêm: Thành phố Xương... Anh qua đời vào cuối tháng 11/2019.

Theo zingnews.vn