Nhắc nhở 2 cá nhân vì đưa hình ảnh phản cảm của học sinh lên mạng xã hội

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chủ kênh tiktok 'Lang Thang...' bị Công an Hà Giang nhắc nhở vì đưa hình ảnh phản cảm, không đúng sự thật của học sinh lên mạng xã hội.
Chủ kênh tiktok “Lang thang Việt Nam”trong buổi làm việc tại Công an huyện Mèo Vạc. Ảnh: Minh Huệ
Chủ kênh tiktok “Lang thang Việt Nam”trong buổi làm việc tại Công an huyện Mèo Vạc. Ảnh: Minh Huệ

Ngày 13/3, Công an huyện Mèo Vạc (Hà Giang) đã trực tiếp mời chủ kênh tiktok 'Lang Thang ...' và thầy giáo tại địa phương có tên Dương Anh T. đến trụ sở Công an huyện Mèo Vạc để làm rõ việc đăng hình ảnh không đúng sự thật, phản cảm lên mạng xã hội.

Trước đó vào ngày 9/3, anh Bùi Minh T,, sinh năm 1996, trú tại thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh là chủ kênh tiktok “Lang thang...” có đưa lên mạng xã hội video cảnh các thầy, cô giáo tại điểm trường Bờ Sông, xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc cho các em học sinh ăn ngay ở sân trường không có chiếu, không có mái che (do lúc đó trong phòng học thầy, cô đang dọn dẹp vệ sinh, chưa có không gian cho học sinh ngồi ăn).

Việc cho các em học sinh ăn của thầy giáo Dương Anh T. là không đúng chuẩn mực, không phù hợp và thiếu tôn trọng học sinh, thiếu vệ sinh an toàn thực phẩm, lời nói và hành động có dấu hiệu cường điệu hóa, không đúng sự thật và không có cơ sở.

Mặc dù đây là sự việc không vi phạm quy định của pháp luật nhưng việc làm của cả 2 cá nhân trên đã gây hiểu sai thực tế tình hình, phản cảm, tạo dư luận xấu, tạo ra nhiều ý kiến trái chiều, ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường, cấp ủy chính quyền từ huyện đến cơ sở và các chính sách liên quan.

Ngay khi nắm được thông tin, Công an huyện đã mời 2 cá nhân trên đến trụ sở để làm việc. Cả 2 đã nhận thức được việc đưa những video như vậy lên mạng xã hội là phản ánh không thực tế, không phải sự việc thường xuyên diễn ra tại điểm trường, đồng thời cam kết sẽ không để tình trạng vi phạm như trên xảy ra và gỡ bỏ, xóa và đính chính lại thông tin nội dung video trên.

Nhà thầu cào mặt thảm tại đoạn đường vừa bàn giao hơn một tháng để thảm lại. Ảnh: Tiến Hiệp

Có 'rút ruột' công trình?

GD&TĐ - Báo GD&TĐ đã có bài phản ánh về việc một đoạn tuyến thuộc dự án đường ven biển 1.500 tỉ đồng ở Hà Tĩnh xuất hiện nhiều điểm rạn nứt.