Nhà xe nợ nần, hành khách mắc kẹt trong nắng nóng

Chuyến xe khách giường nằm chở hàng chục hành khách Quảng Ngãi buộc phải nằm chờ tại bến suốt 3 giờ đồng hồ vì giải quyết tranh chấp nợ nần giữa đại diện nhà xe và một hộ kinh doanh tư nhân.
Nhà xe nợ nần, hành khách mắc kẹt trong nắng nóng
Chuyến xe khách Quảng Ngãi – TPHCM buộc phải nằm chờ tại bến suốt 3 giờ đồng hồ do tranh chấp giữa hai bên. Ảnh: Ngô Tùng.

Chuyến xe khách Quảng Ngãi – TPHCM buộc phải nằm chờ tại bến suốt 3 giờ đồng hồ do tranh chấp giữa hai bên. Ảnh: Ngô Tùng.

Trưa 13/2 (mùng 6 Tết), một số người thân của bà Nguyễn Thị Thu Thanh đã đến bến xe khách Quảng Ngãi (phường Nghĩa Chánh, TP. Quảng Ngãi) gây áp lực để chặn chuyến xe khách của nhà xe Thiên Trang khiến hàng chục hành khách đi tuyến Quảng Ngãi – TPHCM của nhà xe này phải chờ 3 giờ trong thời tiết nắng nóng mới được khởi hành.

Sự vụ bắt nguồn từ chuyện nợ nần từ lâu giữa vợ chồng giám đốc Công ty cổ phần vận tải Thiên Trang (quản lý hãng xe Thiên Trang) là ông Nguyễn Hữu Anh (SN 1963) và bà Phạm Thị Thái (1967) với bà Nguyễn Thị Thu Thanh (đều ngụ tại TP. Quảng Ngãi).

Một số hành khách cho biết, người nhà chủ nợ, đại diện gia đình bà Nguyễn Thị Thu Thanh đã rút chìa khóa và gây áp lực khiến chuyến xe có lộ trình xuất phát lúc 12 giờ trưa đã không thể xuất bến.

Trước đó, người nhà bà Thanh đã đến phòng vé của nhà xe Thiên Trang để yêu cầu làm việc cụ thể với đại diện nhà xe này. Tuy nhiên vụ việc đã không được giải quyết nhanh chóng bởi vợ chồng ông Anh bà Thái đã không ra mặt.

Nhà xe nợ nần, hành khách mắc kẹt trong nắng nóng - ảnh 1 Hàng chục chiến sĩ công an đã có mặt tại bến xe để ổn định tình hình. Ảnh: Ngô Tùng.

Nhiều cán bộ, chiến sĩ công an thuộc lực lượng trật tự cơ động CA TP. Quảng Ngãi và phường Nghĩa Chánh đã có mặt để ổn định trật tự và giải quyết vụ việc.

Đến 15 giờ cùng ngày (13/2), bên chủ nợ đã giao trả chìa khóa và chuyến xe đã chính thức khởi hành, xuất bến đi TP. HCM trễ 3 giờ đồng hồ so với dự định sau khi đại diện hãng xe Thiên Trang làm cam kết sẽ có mặt tại CA TP. Quảng Ngãi để giải quyết vụ việc vào ngày 15/2 tới.

“Gia đình chúng tôi cũng không muốn làm phiền đến hành khách đi xe cũng như uy tín của hãng xe, nhưng thú thật là chúng tôi đã chịu đựng nhiều rồi mà không được ông Anh bà Thái trả nợ. Trước khi xảy ra buổi chặn xe bất đắc dĩ hôm nay, chúng tôi đã nhiều lần hẹn ông Anh bà Thái ra mặt để giải quyết nhưng vợ chồng họ đã bỏ trốn, không chịu ra mặt”, ông Nguyễn Anh Tuấn, em rể bà Thanh, cho biết.

Nhà xe nợ nần, hành khách mắc kẹt trong nắng nóng - ảnh 2 Biên bản cam kết đại diện nhà xe sẽ đem xe đến cơ quan chức năng giải quyết trong những ngày tới. Ảnh: Ngô Tùng.

Bà Nguyễn Thị Thu Thanh kể: Từ ngày 2/6/2014, bà cùng khoảng 20 người khác đã tham gia vào đường dây biêu hụi do vợ chồng ông Anh làm chủ. Thời gian đầu vợ chồng ông Anh đã trả đầy đủ cho những người tham gia. Tuy nhiên, đến tháng 5/2015, vợ chồng ông Anh không đến xổ biêu và thừa nhận bể hụi.

“Hai tháng sau khi ông Anh tuyên bố bể hụi, tháng 7/2015, tôi đã trình báo và CA TP. Quảng Ngãi mời vợ chồng ông Anh bà Thái đến làm việc. Trong buổi làm việc này, vợ chồng họ đã thừa nhận nợ chúng tôi số tiền 390 triệu đồng và họ viết giấy nợ, đồng thời hứa sẽ trả”, bà Thanh cho biết.

Sự vụ tiếp tục dây dưa, gia đình bà Thanh cũng đã khởi kiện ra tòa. Kết luận của Tòa án nhân dân TP. Quảng Ngãi ngày 9/11/2015, có nêu quyết định: ông Nguyễn Hữu Anh và bà Phạm Thị Thái có nợ và có trách nhiệm trả số tiền biêu gốc cho bà Nguyễn Thị Thu Thanh với số tiền 300.000.000 đồng (ba trăm triệu đồng) sau khi có thỏa thuận riêng với bà Thanh (bà Thanh chấp nhận cho vợ chồng ông Anh số tiền 90.000.000 đồng-PV).

Nhà xe nợ nần, hành khách mắc kẹt trong nắng nóng - ảnh 3
Nhà xe nợ nần, hành khách mắc kẹt trong nắng nóng - ảnh 4 Quyết định giải quyết nợ nần do Tòa án nhân dân TP. Quảng Ngãi ký ban hành. Ảnh: Ngô Tùng.

Sau khi bản án dân sự có hiệu lực thi hành, ông Anh bà Thái vẫn không ra mặt giải quyết nợ nần nên sự vụ vẫn tiếp tục lùm xùm, cho đến đỉnh điểm là vụ chặn xe tại bến vào sáng mùng 6 Tết.

Theo TPO
Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (28/9) tương đối ổn định, giao dịch gần 69 triệu đồng/lượng sau chuỗi giảm. Trong khi đó vàng thế giới tiếp tục trượt dốc.
HoREA cho rằng nên xây dựng chính sách luật chặt chẽ để quản lý loại hình nhà chung cư mini hơn là cấm.

Quản chặt hay cấm chung cư mini tốt hơn?

GD&TĐ - Hiệp hội Bất động sản TPHCM vừa có văn bản gửi Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội, Bộ Xây dựng, kiến nghị về chung cư mini.