Nhà trường và doanh nghiệp liên kết đào tạo ngành Du lịch

GD&TĐ - Hơn 20 doanh nghiệp vừa tham gia buổi tọa đàm “Liên kết đào tạo nguồn nhân lực ngành Du lịch nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn” do Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TPHCM (HUFLIT) tổ chức. Tại sự kiện nhà trường đã ký kết hợp tác đào tạo ngành Du lịch với 8 doanh nghiệp lữ hành, khách sạn.
Đại diện HUFLIT ký kết thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn tại sự kiện. Ảnh: C.Chương.
Đại diện HUFLIT ký kết thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn tại sự kiện. Ảnh: C.Chương.

Tại Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TPHCM (HUFLIT) vừa diễn ra buổi tọa đàm và ký kết hợp tác với các doanh nghiệp du lịch xoay quanh chủ đề  “Liên kết đào tạo nguồn nhân lực ngành Du lịch nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn”. Theo TS Nguyễn Anh Tuấn – Hiệu trưởng HUFLIT, đây là một trong các hoạt động học thuật thường niên của trường nói chung và là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực của khoa Du lịch nói riêng. Sự kiện nhằm gắn kết hoạt động thực tiễn giữa nhà trường với các doanh nghiệp.

Nhà trường và doanh nghiệp liên kết đào tạo ngành Du lịch ảnh 1
TS Nguyễn Anh Tuấn (Hiệu trưởng HUFLIT) phát biểu tại sự kiện.

 “Nhu cầu phát triển du lịch ngày càng tăng và tính chuyên nghiệp ngày càng cao. Mặc dù hiện tại có những trở ngại bởi điều kiện khách quan do tình hình dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên với tinh thần tiên phong đi trước đón đầu, chương trình tọa đàm, ký kết nhằm chuẩn bị sẵn sàng cho một mùa phát triển mới. Do đó, vấn đề liên kết, hợp tác trong việc đào tạo nguồn nhân lực du lịch giữa nhà trường và doanh nghiệp là rất cần thiết trong bối cảnh hiện nay” - TS Nguyễn Anh Tuấn (Hiệu trưởng HUFLIT) phát biểu tại sự kiện.

Theo TS Nguyễn Anh Tuấn, nhà trường là nơi tạo ra những sản phẩm đáp ứng nhu cầu xã hội, luôn mong muốn nắm bắt những yêu cầu thiết thực từ các doanh nghiệp, trên cơ sở đó để tạo sự gắn kết quá trình đào tạo với thực tiễn hơn nữa, nhằm giúp sinh viên đáp ứng được công việc ngay sau khi hoàn thành chương trình học tại nhà trường.   

Buổi tọa đàm có sự đồng hành của hơn 20 đại biểu đến từ các doanh nghiệp du lịch, các chuyên gia, các cơ quan quản lý nhà nước đến tham dự. Đại diện đến từ các đơn vị du lịch lực hành khách sạn đã có những trao đổi chân tình, thẳng thắn, khách quan về các vấn đề liên quan việc đào tạo và nhu cầu nguồn nhân lực du lịch hiện nay, đồng thời chỉ ra những điểm mạnh cũng như những hạn chế của SV ngành Du lịch nói chung và HUFLIT nói riêng trong quá trình tham gia làm việc tại các đơn vị.

Nhà trường và doanh nghiệp liên kết đào tạo ngành Du lịch ảnh 2

Bà Tống Thị Nhị Hà - Giám đốc nhân sự khách sạn New World phát biểu, chia sẻ tại sự kiện.

Theo bà Âu Mỹ Phương (Công ty TNHH Thương mại Du lịch Bốn tiện ích - 4U Tours) bên cạnh việc trau dồi ngoại ngữ thì sinh viên ngành du lịch cũng cần phải luyện nói chuẩn tiếng Việt, bởi thực tế có một số hướng dẫn viên dẫn đoàn khách nước ngoài thì nói tiếng Anh rất trôi chảy nhưng khi dẫn đoàn khách Việt thì nói tiếng mẹ đẻ lại bị vấp rất nhiều. Đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19, ngành du lịch không phát triển được khách ngoại quốc mà tập trung vào nguồn du lịch nội địa.

Nhà trường và doanh nghiệp liên kết đào tạo ngành Du lịch ảnh 3

Bà Âu Mỹ Phương (Công ty 4U Tours) phát biểu tại sự kiện.

Nhà trường và doanh nghiệp liên kết đào tạo ngành Du lịch ảnh 4
Đại diện HUFLIT ký kết thỏa thuận hợp tác với doanh nghiệp Victory travel tại sự kiện.

Tại buổi tọa đàm, HUFLIT đã ký kết hợp tác đào tạo với 8 doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, gồm: New World Hotel, Tập đoàn quản lý khách sạn Odyssea, Mia Saigon Hotel, Camia Resort, 4U Tours, Viet Vision Travel, A Travel Mate...  Theo đó, nhà trường và các đơn vị ký kết thỏa thuận trao đổi, hợp tác cũng như liên kết đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực là SV khoa Du lịch của HUFLIT. Cụ thể, HUFLIT sẽ mời các chuyên gia, CEO của các công ty đến giảng dạy cho SV ngành Du lịch theo dạng những chuyên đề đã hoạch định, đồng thời các doanh nghiệp sẽ tạo điều kiện cho SV của HUFLIT đến thực tập cũng như tuyển dụng sau khi tốt nghiệp…

Hãy áp dụng biện pháp dân gian để phòng chống say xe (hình minh họa).

6 tuyệt chiêu chống say tàu xe cực 'nhạy'

GD&TĐ - Sống trong thời hiện đại, việc di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khá c cách xa hàng trăm cây số không còn là khó khăn nữa. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người bị say xe làm cho cuộc di chuyển trở thành nỗi ám ảnh.
4 huấn luyện viên tiêu tiền nhiều nhất 10 năm qua.

Những người 'tiêu tiền như phá'

GD&TĐ - Thị trường chuyển nhượng hè 2022 đang đi vào thời điểm nóng nhất và mới đây, Transfermnarkt đã đưa ra danh sách những huấn luyện viên chi tiêu nhiều nhất trong 10 năm qua. Nghịch lý ở chỗ không ai trong số những người đứng đầu danh sách này giành được chức vô địch Champions League.
Học sinh 'bắt bệnh' cho cây cà phê

Học sinh 'bắt bệnh' cho cây cà phê

GD&TĐ - Thấy cây cà phê có dấu hiệu lạ, người nông dân chỉ cần chụp lại ảnh, đưa lên ứng dụng trên điện thoại là có ngay kết quả chẩn đoán cây cà phê đang 'mắc bệnh' gì.
Điện thoại chỉ tốt khi học sinh đã vững kiến thức nền. Ảnh minh họa

Khi nào trẻ được dùng điện thoại trong giờ học?

GD&TĐ - Kinh nghiệm từ mấy năm tổ chức thực nghiệm việc sử dụng điện thoại thông minh trong học Toán ở trường THCS và THPT cho tôi thấy, việc quyết định cho học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học không hề dễ dàng.
Cơ sở vật chất phục vụ Chương trình GDPT mới ở Lai Châu còn nhiều khó khăn.

Lai Châu nỗ lực tháo 'nút thắt'

GD&TĐ - Tiếng Anh và Tin học là hai môn học bắt buộc đối với lớp 3 từ năm học 2022 – 2023. Trước tình trạng thiếu giáo viên và cơ sở vật chất, tỉnh Lai Châu đã tập trung các giải pháp “gỡ khó” để chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho 2 môn học này trước năm học mới.
Cán bộ tư vấn của Học viện Ngân hàng trong Ngày hội tư vấn xét tuyển năm 2022.

Chắt chiu cơ hội để đỗ vào trường mình yêu thích

GD&TĐ - Mặc dù quy chế tuyển sinh năm nay đã được Bộ GD&ĐT điều chỉnh theo hướng tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh, nhưng các em tuyệt đối không nên chủ quan mà đánh mất cơ hội trúng tuyển của mình.
Carmen Miranda với những chiếc mũ trái cây độc đáo của mình.

Nữ hoàng samba Carmen Miranda: Vụt tắt bất ngờ như khi lóe sáng

GD&TĐ - Nữ ca sĩ kiêm vũ công Carmen Miranda đã biến samba thành điệu nhảy nổi tiếng thế giới. Những màn biểu diễn đường phố nóng bỏng của bà dần dần biến thành những lễ hội hóa trang hoành tráng. Hiện, nó là xu hướng toàn cầu của văn hóa Mỹ Latinh.