Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Nhà trai chính thức lên tiếng vụ cô dâu ôm tiền cưới bỏ trốn sau bữa tiệc

15/11/2018, 00:32 GMT+7 | Pháp luật

Liên quan đến sự việc cô dâu ôm tiền bỏ trốn trong ngày cưới gây xôn xao dư luận, mới đây chú rể Nguyễn Văn T. (23 tuổi, trú tại huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên) hiện đã thông báo hoãn đám cưới.

Cô dâu trong vụ việc được xác định là chị L.T.A (SN 1999, trú xã Na Tông, huyện Điện Biên).

Ảnh cưới của V. và L.T.A.
Ảnh cưới của V. và L.T.A.

Ngày 13/11, bà Dương Thị Liên - Chủ tịch UBND xã Tức Tranh, huyện Phú Lương cho biết: "Chính quyền địa phương có nắm được thông tin về việc Nguyễn Văn T sắp tổ chức lễ cưới với một cô gái ở huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên".

Theo bà Liên, khi nhà trai lên nhà gái ở xã Na Tông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên để nói chuyện đón dâu, giữa hai bên gia đình đã không đi đến thống nhất và xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, nhà trai đã không đón dâu nữa.

Bà Liên cũng cho hay, ở địa phương, gia đình anh Nguyễn Văn T cũng chưa tổ chức tiệc cưới hay đám cưới nên thông tin phải hoãn đám, ế cỗ vì không đón được dâu là không chính xác.

Ở địa phương, anh này lần đầu lập gia đình và gia đình có điều kiện kinh tế bình thường.

Bức xúc trước sự việc, một người chú của chú rể khẳng định nếu không cưới được, gia đình quyết đòi lại số tiền đưa nhà gái trước đó. Được biết, cả hai quen nhau được 1 tháng thì tiến đến hôn nhân. Đến thời điểm ngày 13/11, gia đình vẫn chưa liên lạc được với chị A.

Trước đó như đã đưa tin, gia đình anh T. đi khoảng 500km từ Thái Nguyên đến xã Na Tông, huyện Điện Biên đón dâu là chị L.T.A. Nhưng khi đến nơi, mọi người phát hiện L.T.A. mang toàn bộ số tiền mừng cưới hơn 9 triệu đồng bỏ trốn.

Gia đình chú rể đã báo sự việc lên chính quyền địa phương nơi gia đình cô dâu cư trú.

Ông Vì Văn Biến, Chủ tịch UBND xã Na Tông cho hay, chính quyền địa phương không hề biết chuyện, phía công an xã hay hộ tịch cũng không nhận được thông tin cặp đôi này đến làm thủ tục đăng ký kết hôn. Hai bên gia đình tự thống nhất đưa tiền tổ chức đám cưới và đã tổ chức ăn uống, mời họ hàng làng xóm xong xuôi.

“Theo thông tin tôi nắm được là vào ngày 7/11, nhà trai đến tổ chức đám cưới ở nhà gái, cô dâu A. trước đây đi làm ăn xa và ít khi về quê. Gia đình chú rể tới địa phương tổ chức ăn uống cưới xin cũng không báo cáo lên xã, cho tới ngày 8/11 thì lên trình báo về việc cô dâu ôm tiền mừng cưới bỏ trốn”, ông Biến thông tin.

Chủ tịch UBND xã Na Tông cho hay, tối 7/11, sau khi tổ chức ăn uống, kiểm phong bì xong xuôi thì cô dâu A. bảo đi thắp hương cho mẹ đẻ ở xã Mường Lói, huyện Điện Biên đã mất cách đây 7-8 năm trước. Đến sáng ngày hôm sau gia đình nhà trai không thấy về, điện thoại không liên lạc được nên gia đình lên công an xã trình báo.

Theo giadinh.net.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm