Nhà sập, tàu trật bánh sau trận động đất rung chuyển Đài Loan

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trận động đất thứ 2 có cường độ 6,8 độ richter làm rung chuyển quận Đài Đông của Đài Loan vào chiều ngày 18/9, gây ra chấn động khắp khu vực.
Nhà sập vì động đất ở Đài Loan.
Nhà sập vì động đất ở Đài Loan.

Trận động đất có độ sâu 7km và tâm chấn cách Tòa nhà thị chính Đài Đông 42,7km về phía Bắc.Trận động đất trên có cường độ trên cấp 6 ở các khu vực phía Đông Nam của các quận Đài Đông và Hoa Liên. Đài Loan sử dụng thang cường độ từ 1 đến 7 để đo mức độ mà một trận động đất có thể cảm nhận được tại một địa điểm cụ thể.

Trong khi đó, Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ báo cáo đã đo trận động đất này mạnh độ 7,2 độ richter và ở độ sâu 10km.

Quận Nam Đầu đã trải qua trận động đất với cường độ cấp 5, trong khi miền Trung và Nam Đài Loan có cường độ cấp 4. Phần lớn miền Bắc Đài Loan trải qua trận động đất với cường độ cấp 3.

Trận động đất chiều nay là trận động đất mạnh nhất trong 48 giờ qua. Trước đó, một trận động đất khác mạnh 5,9 độ richter cũng xảy ra vào đầu giờ chiều nay và trận động đất mạnh 6,4 độ richter xảy ra vào đêm qua.

Các quận Đài Đông và Hoa Liên cũng đã bị rung chuyển vì một loạt động đất nhỏ liên tục từ tối qua.

Một nhà địa chấn học cho biết, các trận động đất trong 18 giờ qua có thể đã dẫn đến trận động đất 6,8 độ richter vừa xảy ra ở Đài Loan. Hiện đã có báo cáo về các tòa nhà bị hư hại và một đoàn tàu trật bánh ở Hoa Liên.

Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương của Mỹ đã đưa ra cảnh báo cho Đài Loan sau trận động đất trên nhưng sau đó đã dỡ bỏ cảnh báo này.

Cơ quan thời tiết Nhật Bản cũng cảnh báo sóng thần trước đó cho một phần của tỉnh Okinawa.

Theo Taiwan News/ Reuters