Nhà máy lọc dầu Nga bốc cháy sau khi bị tấn công?

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Một đám cháy bùng phát tại nhà máy lọc dầu ở vùng Rostov, miền nam nước Nga vào hôm nay (22/6). Nguyên nhân vụ việc chưa được khẳng định chính xác.
Nhà máy lọc dầu của Nga bị tấn công.
Nhà máy lọc dầu của Nga bị tấn công.

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại nhà máy lọc dầu Novoshakhtinsky, ảnh hưởng đến một khu vực rộng khoảng 50 mét vuông và nhanh chóng được dập tắt, không có thương vong xảy ra – theo lực lượng cứu hộ.

Nguyên nhân của vụ hỏa hoạn chưa được công bố chính thức, tuy nhiên một số đoạn video chưa được xác nhận cho thấy nguyên nhân là do một máy bay không người lái lao vào cơ sở trên.

Một đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh một chiếc UAV tiến đến nhà máy lọc dầu và lao vào nó với tốc độ tối đa. Vụ va chạm gây ra một vụ nổ và ngọn bùng lên ngay sau đó.

Do chất lượng đoạn clip thấp nên khó xác nhận được loại máy bay trên.

Nhà máy lọc dầu nằm cách biên giới Cộng hòa nhân dan Lugansk tự xưng khoảng 10km.

Quân đội Ukraine được cho là đã thực hiện một số cuộc tấn công ở miền nam nước Nga, chủ yếu ở các khu vực Belgorod và Bryansk kể từ khi Moscow tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine vào cuối tháng 2.

Theo RT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa ITN.

Chuyển động mới

GD&TĐ - Mở ngành mới, đa ngành, liên ngành, xuyên ngành là cần thiết, nhưng quan trọng nhất là phải bảo đảm chất lượng đào tạo.
Lang Thị Mai Sương - cựu học sinh Trường THPT DTNT số 2 tỉnh Nghệ An (Nghệ An). Ảnh: NVCC

'Bí kíp' luyện thi giành kết quả cao

GD&TĐ - Khát vọng vươn lên trong học tập, họ là những sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu đạt từ 28 điểm trở lên tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.