Điện Kremlin lên tiếng về số phận cựu quân nhân Mỹ bị bắt ở Ukraine

GD&TĐ - Trong một cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình NBC, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói rằng, Nga không đảm bảo những cựu quân nhân Mỹ bị bắt ở Ukraine không phải đối mặt với án tử hình.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov.
Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov.

“Tôi không thể đảm bảo bất cứ điều gì. Nó phụ thuộc vào cuộc điều tra” – ông Peskov nói khi được hỏi liệu các tù nhân chiến tranh Mỹ có phải chịu số phận tương tự như 2 người Anh và 1 người quốc tịch Maroc hay không. 3 tù nhân chiến tranh này đã bị tòa án ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng kết án tử hình.

Tuần trước, tờ Daily Telegraph đưa tin 2 cựu quân nhân Mỹ Alexander Drueke và Andy Huynh đã bị bắt gần Kharkov. Ngày 16/6 Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết sẵn sàng làm việc với phía Nga liên quan đến công dân Mỹ tham gia vào các cuộc chiến ở Ukraine. Bộ này một lần nữa khuyến cáo người dân Mỹ không nên đến Ukraine.

Ngày 24/2, Tổng thống Nga Putin thông báo về một hoạt động quân sự đặc biệt để đáp lại lời yêu cầu giúp đỡ của những người đứng đầu các nước cộng hòa Donbass tự xưng. Phương Tây đã trả đũa quyết định của Nga bằng các biện pháp trừng phạt sâu rộng và tăng cường chuyển vũ khí cho Ukraine.

Theo TASS

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Phát huy tinh thần 'tự soi', 'tự sửa', 'tự chịu trách nhiệm' của cán bộ, đảng viên trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí

Phát huy tinh thần 'tự soi', 'tự sửa', 'tự chịu trách nhiệm' của cán bộ, đảng viên trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí

 "Tự soi", "tự sửa”, "tự chịu trách nhiệm" là biểu hiện cụ thể của tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt đảng, là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên để xây dựng và chỉnh đốn Đảng. Đây cũng là biện pháp quan trọng để phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí từ sớm, từ xa, giữ vững lập trường chính trị, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên; kiên quyết, kiên trì đấu tranh, bảo vệ Đảng và Nhà nước.