Ukraine nói mất 2/3 quyền kiểm soát đối với thành phố Sievierodonetsk

GD&TĐ - Hôm nay (20/6), Ukraine cho biết họ đã mất quyền kiểm soát một ngôi làng tiếp giáp với thành phố công nghiệp phía đông Sievierodonetsk – trung tâm của nhiều tuần giao tranh ác liệt với lực lượng Nga.
Khói và bụi bốc lên ở thành phố Sievierodonetsk trong cuộc giao tranh giữa quân đội Ukraine và Nga tại khu vực Donbass.
Khói và bụi bốc lên ở thành phố Sievierodonetsk trong cuộc giao tranh giữa quân đội Ukraine và Nga tại khu vực Donbass.

Thống đốc khu vực Lugansk ông Sergiy Gaiday cho biết trong một tuyên bố trên mạng xã hội rằng họ đã mất quyền kiểm soát làng Metyolkine và lực lượng Nga đang xây dựng lực lượng dự trữ của mình.

Việc Nga chiếm được ngôi làng với dân số khoảng 1.000 người này là sự kiện mới nhất xung quanh Sievierodonetsk – nơi quân đội Nga gặp phải sự kháng cự gay gắt của Ukraine.

Ông Gaiday nói rằng nhà máy hóa chất Azot ở Sievierodonetsk đã bị lực lượng Nga tấn công liên tục. Trong khi đó, người đứng đầu chính quyền thành phố là Oleksandr Stryuk cho biết quân đội Nga kiểm soát hầu hết các khu dân cư của thành phố.

Ông cho biết, đối với toàn bộ thành phố, Ukraine vẫn kiểm soát 1/3 và người Nga kiểm soát phần còn lại. Những trận chiến đường phố diễn ra suốt ngày đêm và quân đội Ukraine bị pháo kích thường xuyên.

Theo ông Stryuk, lực lượng Nga đang bổ sung nhân lực để tấn công thành phố và đẩy lùi binh sĩ Ukraine.

Theo Alarabiya

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ