Nhà khoa học cho biết thời gian đại dịch Covid-19 đạt đến đỉnh điểm

"Ở Thổ Nhĩ Kỳ cũng như trên toàn cầu, đại dịch sẽ lên đến đỉnh điểm vào đầu tháng 5, sau đó tỷ lệ sẽ giảm. Bắt đầu từ nửa cuối tháng 5, một số hạn chế có thể dần dần được gỡ bỏ, nhưng một số biện pháp vẫn sẽ tiếp tục được áp dụng trong thời gian dài" – ông cho biết.

Theo ông, đại dịch sẽ gây ra một cuộc khủng hoảng kinh tế và xã hội trên thế giới, nhiều quốc gia sẽ cần sự giúp đỡ của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và thực hiện các chương trình chống khủng hoảng dưới sự kiểm soát của tổ chức.

“Chúng ta đang đối phó với một dịch bệnh cực kỳ nghiêm trọng. Các quốc gia ban đầu không nhận thấy mối đe dọa, ví dụ như Ý và Mỹ, phải gánh hậu quả nặng hơn. 

Ở Thổ Nhĩ Kỳ, dịch bệnh bắt đầu muộn hơn, chúng tôi vẫn đang ở giai đoạn tăng trưởng, tuy nhiên chúng tôi đã thực hiện một số biện pháp hạn chế kịp thời, mặc dù không phải tất cả đều cần thiết. Những thiếu sót chính là việc đóng biên giới với Iran và hủy bỏ các chuyến bay quốc tế được thực hiện quá muộn. 

Ngoài ra, ở giai đoạn đầu không có đủ số lượng thử nghiệm được tiến hành”, ông Kılıçslan nói thêm.

Tổ chức Y tế Thế giới vào ngày 11/3 đã thông báo sự bùng phát của coronavirus covid-19 là một đại dịch. Theo dữ liệu mới nhất của WHO, hơn 1,13 triệu trường hợp nhiễm bệnh đã được ghi nhận trên thế giới, gần 63 nghìn người đã tử vong

Theo Ria.ru

Trang web mạo danh Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để bán thực phẩm chức năng.

Loạn quảng cáo thực phẩm chức năng

GD&TĐ - Vừa qua, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã xử lý hơn 10 sản phẩm thực phẩm chức năng vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.