Nhà hàng nổi dài gần 80 mét của Hong Kong bị chìm trên Biển Đông

GD&TĐ - Nhà hàng nổi ở Hong Kong, được gọi là Vương quốc Jumbo, được biết đến với các phòng tiệc xa hoa đã bị lật ở Biển Đông.
Nhà hàng nổi Vương quốc Jumbo.
Nhà hàng nổi Vương quốc Jumbo.

Nhà hàng trên được kéo khỏi Hong Kong vào tuần trước sau khi phải đóng cửa trong đại dịch. Tuy nhiên, nó gặp thời tiết bất lợi vào hôm 19/6 và bị lật gần quần đảo Hoàng Sa, thật may không có thuyền viên nào bị thương – Doanh nghiệp quản lý nhà hàng Aberdeen Restaurant Enterprises cho biết.

Theo trang web của nhà hàng, Vương quốc Kingdom là con thuyền dài 79,2 mét, đã trải qua gần nửa thế kỷ ở vùng biển Hong Kong và là nơi tiếp đón “nhiều chức sắc và nhân vật nổi tiếng thế giới”, bao gồm Nữ hoàng Elizabeth II và tài tử Tom Cruise.

Trước đây, Aberdeen Restaurant Enterprises nói rằng khọ không đủ khả năng chi trả cho bảo trì, với hàng triệu đô la cần chi cho kiểm tra và sửa chữa để đáp ứng các yêu cầu cấp phép.

Trước khi xảy ra đại dịch Covid-19, nhà hàng này đã nợ nần chồng chất. Tuy nhiên, động thái cấm khách du lịch ban đầu của Hong Kong đã ảnh hưởng nặng nề đến nhà hàng và các điểm tham quan khác.

Chưa rõ Aberdeen Restaurant Enterprises dự định đưa nhà hàng này đi đâu trước khi bị chìm. Hãng tin SCMP cho rằng nó được kéo đi đâu đó ở Đông Nam Á.

Theo Stuff
Ảnh: Healthline.

WHO kêu gọi cảnh giác sau khi phát hiện chó lây bệnh đậu mùa khỉ từ người

GD&TĐ - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá: "Tình huống nguy hiểm nhất xảy ra khi virus di chuyển trong quần thể động vật có vú nhỏ với mật độ động vật cao", sau trường hợp lây truyền từ người sang chó đầu tiên được phát hiện. Đây là loài động vật đầu tiên được ghi nhận bị nhiễm bệnh từ người.
Ảnh minh hoạ, nguồn: Internet.

Từ nay đến đầu năm 2023 có khoảng 3-5 cơn bão ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta

GD&TĐ - Theo Trưởng phòng dự báo khí hậu, Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Nguyễn Văn Hưởng thông tin, từ nay đến tháng 2/2023, dự báo trên khu vực Biển Đông có khoảng 8-10 cơn bão và áp thấp nhiệt đới, trong đó khoảng 3- 5 cơn bão có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta.
Ảnh minh họa Internet.

Số hóa toàn diện

GD&TĐ - Chi tiêu không tiền mặt là xu thế và được cụ thể hóa bằng chủ trương của Chính phủ.
Áp lực “thu hộ” tiền học phục vụ cho giáo dục của học sinh sẽ không còn đặt trên vai giáo viên. Ảnh minh họa

Thanh toán học phí không dùng tiền mặt: Sẽ minh bạch tài chính?

GD&TĐ - Thanh toán học phí theo phương thức không dùng tiền mặt trong các cơ sở giáo dục được đánh giá tích cực, hiệu quả. Tuy nhiên, thực tế triển khai cũng ghi nhận những khó khăn, tồn tại cần tháo gỡ để chuyển đổi số trong giáo dục toàn diện hơn.
2 trường hợp có liên quan đến vụ án.

Mua bán giấy tờ xe giả để 'qua mặt' cảnh sát giao thông

GD&TĐ - Ngày 18/8, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, Công an huyện Văn Lãng đang tiến hành điều tra, làm rõ các trường hợp mua bán giấy tờ đăng ký xe mô tô, xe gắn máy giả để sử dụng nhằm đối phó với lực lượng cảnh sát giao thông khi bị kiểm tra.
Công an tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Đức Pháp. Ảnh: Công an.

Nhân viên thử việc ngân hàng chiếm đoạt tiền của khách

GD&TĐ - Ngày 18/8, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Đà Nẵng cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Đức Pháp (SN 1990, trú xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang) để tiếp tục điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.