Nhà hàng nổi dài gần 80 mét của Hong Kong bị chìm trên Biển Đông

GD&TĐ - Nhà hàng nổi ở Hong Kong, được gọi là Vương quốc Jumbo, được biết đến với các phòng tiệc xa hoa đã bị lật ở Biển Đông.
Nhà hàng nổi Vương quốc Jumbo.
Nhà hàng nổi Vương quốc Jumbo.

Nhà hàng trên được kéo khỏi Hong Kong vào tuần trước sau khi phải đóng cửa trong đại dịch. Tuy nhiên, nó gặp thời tiết bất lợi vào hôm 19/6 và bị lật gần quần đảo Hoàng Sa, thật may không có thuyền viên nào bị thương – Doanh nghiệp quản lý nhà hàng Aberdeen Restaurant Enterprises cho biết.

Theo trang web của nhà hàng, Vương quốc Kingdom là con thuyền dài 79,2 mét, đã trải qua gần nửa thế kỷ ở vùng biển Hong Kong và là nơi tiếp đón “nhiều chức sắc và nhân vật nổi tiếng thế giới”, bao gồm Nữ hoàng Elizabeth II và tài tử Tom Cruise.

Trước đây, Aberdeen Restaurant Enterprises nói rằng khọ không đủ khả năng chi trả cho bảo trì, với hàng triệu đô la cần chi cho kiểm tra và sửa chữa để đáp ứng các yêu cầu cấp phép.

Trước khi xảy ra đại dịch Covid-19, nhà hàng này đã nợ nần chồng chất. Tuy nhiên, động thái cấm khách du lịch ban đầu của Hong Kong đã ảnh hưởng nặng nề đến nhà hàng và các điểm tham quan khác.

Chưa rõ Aberdeen Restaurant Enterprises dự định đưa nhà hàng này đi đâu trước khi bị chìm. Hãng tin SCMP cho rằng nó được kéo đi đâu đó ở Đông Nam Á.

Theo Stuff

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ