Nhà chồng tương lai đòi hủy hôn ngay sau lễ ăn hỏi và bí mật khủng khiếp bị bại lộ

Bích nghe xong tất cả chỉ còn biết ngậm ngùi cay đắng chẳng nói được gì. Hóa ra sự thật đằng sau việc nhà Khang tới một mực đòi hủy hôn là thế này đây!
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Lễ ăn hỏi kết thúc tốt đẹp, Bích chẳng còn nghi ngờ gì nữa, cô chắc chắn là vợ của Khang rồi. Tình yêu đẹp 2 năm của cô và anh cuối cùng đã có cái kết viên mãn.

Việc của cô bây giờ chỉ là cùng anh đi chụp một bộ album ảnh cưới thật đẹp, chọn thuê một bộ váy cô dâu thật xinh và lựa mua sắm cho phòng tân hôn của 2 người nữa thôi. Đến trong mơ Bích cũng mỉm cười. Được làm vợ người đàn ông mình yêu, còn gì hạnh phúc hơn thế nữa?

Thế nhưng ngay vào lúc tưởng như mọi thứ không thể có sự thay đổi nào được nữa, thì bố mẹ Khang tới nhà Bích xin được… hủy hôn. Bích sốc không nói được gì nữa.

Nếu như là Khang nói ra, ắt hẳn cô sẽ bảo đó là một trò đùa, nhưng bố mẹ chồng tương lai của cô tới tận nhà thưa chuyện với bố mẹ cô, thì sao có thể là đùa được?

Nha chong tuong lai doi huy hon ngay sau le an hoi va bi mat khung khiep bi bai lo - Anh 1

Ảnh minh họa.

Lí do mà nhà Khang đưa ra, chính là mẹ Khang mới đi xem bói về, và thầy bói phán Bích và Khang không hợp tuổi nhau, nếu cứ cố lấy nhau thì sẽ không yên ổn. Nhà Bích khi nghe lí do ấy thì ai cũng bất mãn vô cùng.

Thứ nhất bởi vì, chỉ là lời nói vô căn cứ của thầy bói mà đùng đùng hủy hôn, để mọi chuyện dang dở tai tiếng cho Bích, là khó chấp nhận nổi.

Thứ hai là vì, tại sao mẹ Khang không nói ngay chuyện này từ lúc chưa ăn hỏi, giờ đây lễ ăn hỏi đã xong xuôi, làng trên xóm dưới ai cũng biết chuyện cả rồi, nếu hủy hôn thì có khác gì Bích có một đời chồng?

Nhưng bố mẹ Khang chỉ nói rằng cho chủ quan nên đã không đi xem bói từ sớm, chứ nhất quyết không chịu thay đổi quan điểm của mình. Nhà Khang nói Bích muốn gì sẽ đền bù cho cô, nhưng có gì có để đền bù được cho cô khi hôn ước đã bị hủy chứ?

Bích khóc hết nước mắt, bố mẹ cô thương con mà cũng chẳng biết làm cách nào. Đâu thể dí dao vào cổ bắt nhà Khang phải làm đám cưới cho 2 người một khi họ đã không muốn?

Còn Khang, là một người con có hiếu, nên khi mẹ anh ta bắt anh ta chọn Bích hoặc gia đình, thì anh ta cũng chỉ còn cách nói lời xin lỗi tới Bích mà thôi.

Vậy là một mối lương duyên tưởng chừng như “ván đã đóng thuyền” thì nay phải đứt gánh giữa đường đầy tức tưởi. Bích dù không cam tâm, dù ấm ức và đau khổ vô cùng, cũng đành cắn răng chấp nhận. Thôi thì tự an ủi mình, bố mẹ anh đã không thích mình như thế, cứ cố kiết cưới bằng được rồi về cuộc sống cũng chẳng êm ấm đâu!

Bích có nằm mơ cũng chẳng ngờ được, 20 ngày sau đám hỏi của 2 người – ngày mà Bích và Khang đã ấn định sẽ tổ chức lễ cưới, Khang vẫn làm đám cưới, chỉ có điều, cô dâu không phải là Bích mà thôi.

Nhà Bích cách nhà Khang 50km, anh cũng chẳng công khai gì trên facebook, nếu không có một người bạn đi dự tiệc rồi vô tình đăng ảnh cưới của Khang lên facebook và Bích biết được, thì có lẽ cô còn cứ nghĩ giờ này anh ta cũng đang đau khổ như mình cơ đấy.

Khi nhìn thấy những hình ảnh về đám cưới của Khang, Bích không thể tin nổi vào mắt mình. Anh ta đang cười hạnh phúc bên người con gái khác, đúng vào ngày cô và anh ta dự định sẽ làm lễ cưới. Tại sao? Tại sao có thể như thế được cơ chứ?

Bích lập cập gọi điện cho Khang thì một người phụ nữ lạ nhận điện thoại của anh ta. “Chị là vợ anh Khang, bọn chị đang đi hưởng tuần trăng mật, cảm phiền em không quấy rầy nhé!”, chị ta có vẻ biết rõ Bích là ai, thản nhiên nói với cô, rồi… chặn số của cô luôn.

Bích như muốn phát điên. Ông trời đang đùa cợt cô có phải không? Nếu không biết được nguyên nhân thế nào, tại sao Khang lại làm như thế, thì cô không chịu đựng nổi mất.

Sau khi hỏi mấy người không có kết quả, may thay cuối cùng cũng có một cô em họ của Khang chịu nói cho Bích biết sự thật, vì thấy thương cô quá.

Thì ra sau khi hủy hôn với Bích xong, Khang vẫn tất bật chuẩn bị đám cưới với người khác, tiệc cưới diễn ra đúng ngày Khang định cưới Bích.

Vì nhà anh ta trót đặt cỗ rồi, không hủy được, và vì để che mắt người nào không biết chuyện xấu của anh ta, vẫn nghĩ từ đầu tới cuối anh ta vẫn lấy một người mà thôi. Cô nàng kia vì là kẻ xen ngang nên đã chấp nhận mọi chuyện.

Còn nguyên nhân Khang làm vậy thì là do bị bố mẹ anh ta ép, mà anh ta vốn nghe lời bố mẹ cơ mà. Về phần lí do bố mẹ anh ta muốn anh ta bỏ Bích lấy cô nàng kia, thì việc hợp tuổi chỉ là cái cớ, nguồn cơn chính là vì nhà cô nàng kia giàu, dù cô ta vốn nổi tiếng chơi bời.

Bích nghe xong tất cả chỉ còn biết ngậm ngùi cay đắng chẳng nói được gì. Hóa ra sự thật đằng sau việc nhà Khang tới một mực đòi hủy hôn là thế này đây!

Hóa ra chỉ vì chút lợi vật chất trước mắt, mà bố mẹ Khang đang tâm coi nhẹ tình yêu, hạnh phúc của con trai cũng như của Bích như một trò đùa tàn nhẫn!

Theo Phụ Nữ News

Tin tiêu điểm

Hình ảnh của Surrogat-V được Nga công bố.

Chương trình Surrogat-V là gì?

Thế giới
GD&TĐ - Cuộc chiến giữa Ukraine với Nga ở Biển Đen và của Mỹ ở Biển Đỏ đã cho thấy tầm quan trọng của tàu không người lái trong chiến tranh hiện đại.

Đừng bỏ lỡ

Lang Thị Mai Sương - cựu học sinh Trường THPT DTNT số 2 tỉnh Nghệ An (Nghệ An). Ảnh: NVCC

'Bí kíp' luyện thi giành kết quả cao

GD&TĐ - Khát vọng vươn lên trong học tập, họ là những sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu đạt từ 28 điểm trở lên tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
Minh họa/INT

Khách quen đã trở lại

GD&TĐ - Trong năm nay, ngành du lịch đặt mục tiêu sẽ đón 17 - 18 triệu lượt khách quốc tế.