Người vợ đêm đêm ôm con khóc gọi tên chồng

Từ lúc biết tin chồng qua đời trong khi làm nhiệm vụ, chị Thu cứ ngất lên ngất xuống, đêm nằm ôm con khóc gọi tên chồng.
Bức ảnh chụp Đại úy Lê Thanh Việt
Bức ảnh chụp Đại úy Lê Thanh Việt

Mấy ngày nay, căn nhà cấp bốn ở khu tập thể tại ngõ 93 đường Hoàng Văn Thái của Đại úy Lê Thanh Việt - Sinh năm 1978, người dẫn đường, phi công lái phụ, hy sinh trong vụ máy bay Mi-171 gặp nạn sáng 7/7 liên tục tiếp bạn bè, hàng xóm đến thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình trước sự ra đi đột ngột của anh.

Bà Hà Thị Khanh (61 tuổi, ở Phú Thọ - mẹ vợ Đại úy Lê Thanh Việt) đau buồn nhớ lại: "Trước đó mấy hôm, thương cả hai vợ chồng Việt bận công việc nên tôi đưa cháu Long về quê ở Phú Thọ trông nom. 

Đến 11 giờ ngày 7/7 thì nhận được tin Việt gặp nạn khi đi làm nhiệm vụ. Như sét đánh ngang tai, mọi người trong gia đình đều rất đau buồn. Đến buổi chiều ngày hôm đó, xe của đơn vị lên tận nơi đón hai bà cháu xuống Hà Nội".

Cũng theo bà Khanh, từ lúc biết tin chồng qua đời trong khi làm nhiệm vụ, con gái bà là chị Vũ Tuyết Thu (SN 1982), vợ anh Việt cứ ngất lên ngất xuống, đêm đêm nằm ôm con khóc gọi tên chồng.


Vợ chồng Đại úy Lê Thanh Việt chuyển về sống tại khu tập thể này gần 4 năm nay. Năm 2005, anh Việt xây dựng gia đình cùng chị Thu. Năm 2008, anh chị có cháu gái đầu lòng. Hạnh phúc trọn vẹn hơn khi sau đó 4 năm, vợ chồng anh lại tiếp tục đón thành viên mới là bé Lê Quang Long (22 tháng tuổi).

Chia sẻ về công việc của con rể, bà Khanh cho biết: "Công việc của Việt khá bận và thường xuyên vắng nhà. Chúng tôi cũng thường xuyên động viên Việt cố gắng hoàn thành nhiệm vụ đơn vị giao. 

Do đặc thù công việc, nên chúng tôi rất thông cảm và giúp đỡ hai vợ chồng hết sức. Cũng thương Việt lắm, thời gian ở bên hai con không nhiều, nên đợt nào ở nhà là mấy bố con lại quấn quýt lấy nhau.

Việt luôn đặt nhiệm vụ của đơn vị lên hàng đầu. Việt từng hứa với gia đình sẽ luôn cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ mà đơn vị giao, vì còn có cha mẹ, vợ con nên Việt luôn phấn đấu trong công việc để đáp lại những tình cảm và sự giúp đỡ mà người thân đã đỡ đần".

Người vợ đêm đêm ôm con khóc gọi tên chồng ảnh 1
Cháu Lê Quang Long (22 tháng tuổi) con trai Đại úy Việt còn quá nhỏ để hiểu được nỗi đau mất cha.

Nói về công việc của anh Việt, bà Khanh rất tự hào. Gia đình, dòng họ và bà con hàng xóm mọi người ai cũng khen ngợi và động viên anh Việt hoàn thành nhiệm vụ.

Hiện, con gái đầu của Đại úy Việt vẫn đang ở quê nội ở Nam Định. Các cháu còn quá nhỏ để hiểu được nỗi đau mất mát này. Đại úy Việt đã không thể trở về để chứng kiến con gái lớn của mình bước vào lớp 1. Còn cháu Lê Quang Long vẫn hồn nhiên chạy nhảy chơi đùa khiến những người đến thăm gia đình không cầm được nước mắt.

“Đây là sự việc không may xảy ra đối với gia đình chúng tôi cũng như gia đình đồng đội của Việt, không ai mong muốn nhưng vì Tổ quốc, vì nhân dân để giữ sự bình yên cho đất nước, sự hy sinh này gia đình cũng thấy an ủi phần nào” - Bà Khanh nói.

Vợ anh Việt hiện đang làm việc tại một công ty tư nhân trên địa bàn Hà Nội, với đồng lương ít ỏi, anh Việt thường xuyên công tác xa nhà nên gia đình cũng rất vất vả. Nhà neo người, một mình chị đảm đương, quán xuyến công việc gia đình.

Không giấu nổi dòng nước mắt, cô Thu (hàng xóm gia đình Đại úy Việt) cho biết, những lúc anh Việt đi công tác xa, cô vẫn thường xuyên sang chơi với các cháu nhỏ và giúp đỡ vợ anh Việt chuyện gia đình.

"Hay tin Việt gặp nạn trong khi làm nhiệm vụ, hàng xóm chúng tôi rất đau buồn. Mấy hôm nay mọi người trong khu phố thương xuyên đến thăm hỏi, động viên gia đình. Sự hy sinh của anh Việt và các đồng đội sẽ luôn được nhân dân chúng tôi ghi nhớ" - Cô Thu nói.

Theo nguyện vọng của gia đình, thi thể Đại úy Lê Thanh Việt sẽ được an táng tại nghĩa trang quê nhà ở Nam Định.

Theo vtc.vn
Đồng Nai sẽ đấu giá hơn 77 ha đất

Đồng Nai sẽ đấu giá hơn 77 ha đất

GD&TĐ - Với diện tích hơn 77 ha, từ nay đến hết năm 2023, Đồng Nai sẽ đấu giá quyền sử dụng 36 khu đất. Ước tính, tổng giá trị khoảng 781 tỷ đồng.