Người Việt tìm giá bia nhiều nhất trên Google

Thống kê của Fixr.com cho chúng ta thấy người dân tại các quốc gia tìm kiếm giá thành của sản phẩm nào nhiều nhất.
Người Việt tìm giá bia nhiều nhất trên Google

Với văn hóa và truyền thống khác nhau, mỗi một quốc gia lại được biết đến với những sản phẩm nổi bật. Như Đức nổi tiếng với bia hay Nhật Bản được biết đến với đồ điện tử chất lượng cao.

Tuy nhiên không phải vì thế mà người dân lại quan tâm nhiều tới giá thành của các sản phẩm nổi bật tại nước mình.

Trang web thống kê Fixr.com đã thu thập dữ liệu tìm kiếm Google của người dân tại các quốc gia trên thế giới, với công thức tìm kiếm của “giá một thứ gì đó”. Các dữ liệu này được bản đồ hóa để thấy được giá sản phẩm nào được tìm kiếm nhiều nhất tại từng nước.

Người Việt tìm giá bia nhiều nhất trên Google  ảnh 1

Tấm bản đồ này cho chúng ta một vài kết quả khá thú vị. Đó là người dân Nga quan tâm nhiều nhất đến mức giá để được bay trên một chiếc chiến đấu cơ MiG. Trong khi đó Brazil lại quan tâm đến việc một cô gái mại dâm có giá bao nhiêu.

Còn ở Việt Nam, người dân quan tâm nhất đến giá bán của một cốc bia. Thật thú vị khi người Thái Lan cũng có cùng mối quan tâm với người dân Brazil, đó là giá của những cô gái mại dâm.

Người Việt tìm giá bia nhiều nhất trên Google  ảnh 2

Trung Quốc, đất nước đông dân nhất thế giới cũng tìm kiếm nhiều nhất là giá thành của các món đồ điện tử. Ấn Độ lại tìm kiếm giá thịt bò, trong khi nhiều quốc gia khác tại Trung Đông tìm kiếm giá bán lạc đà.

Người Việt tìm giá bia nhiều nhất trên Google  ảnh 3

Tại Châu Phi mà đặc biệt là vùng hoang mạc Sahara, mọi người sử dụng Google để tìm kiếm giá nô lệ. Trong khi đó hầu hết các quốc gia khác quan tâm đến giá thực phẩm và các loài động vật như lạc đà, bò và dê. Giá dầu và giá xăng cũng rất được quan tâm.

Người Việt tìm giá bia nhiều nhất trên Google  ảnh 4

Châu Âu là nơi tập trung nhiều quốc gia phát triển hơn, có lẽ vì vậy mà những gì họ tìm kiếm cũng có giá trị cao hơn. Như chi phí học tập, chi phí du lịch và giá xe hơi. Đặc biệt như đã nói ở trên, người Nga lại rất quan tâm đến chi phí để được bay trên một chiếc MiG.

Người Việt tìm giá bia nhiều nhất trên Google  ảnh 5

Tại Mỹ, người dân lại quan tâm nhiều tới giá của bằng sáng chế. Cũng không có gì lạ khi tại Mỹ tập trung rất nhiều startup và công ty công nghệ, các công ty này thường phải mua lại các bằng sáng chế để không bị kiện. Tại Canada thì người dân tìm kiếm chi phí để làm hộ chiếu.

Người Việt tìm giá bia nhiều nhất trên Google  ảnh 6

Tại Nam Cực, vùng đất tưởng như không có ai muốn sinh sống tại đây thì giá đất lại là vấn đề được người ta quan tâm và tìm kiếm nhiều nhất.

Theo Tri thức trẻ
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.