Người trông trẻ bị cấm sử dụng thiết bị điện tử khi làm việc

GD&TĐ - Đối với cha mẹ việc tìm và thuê người trông trẻ chuyên nghiệp để chăm sóc cho con trẻ của họ là điều hết sức bình thường khi họ là những người có công việc bận rộn. Và điều mà mọi bậc cha mẹ mong muốn ở người trông trẻ là sự tập trung và chăm sóc con thật tốt, dành tất cả sự quan tâm vào con mình.
Người trông trẻ bị cấm sử dụng thiết bị điện tử khi làm việc

Hiện nay, một số gia đình đang đưa ra yêu cầu cấm người trông trẻ được sử dụng phương tiện truyền thông xã hội trong thời gian làm việc, vì họ lo sợ rằng người trông trẻ sẽ bị phân tâm, bị hút sâu vào các trang mạng xã hội trong khi đang chăm sóc con cái của họ.

Nhiều người nhận thấy rằng, sự phổ biến của các trang mạng xã hội ngày càng tăng trong những năm gần đây, và điều này đã làm ảnh hưởng không ít đối với những người trông trẻ và hiệu quả làm việc của họ từ đó mà cũng giảm đi.

Một nghiên cứu gần đây phát hiện ra rằng trung bình người Anh luôn kiểm tra điện thoại của mình khoảng 28 lần một ngày, tương đương với hơn 10.000 lần trong một năm.

Các cơ quan trông trẻ như Abbeville Nannies ở phía nam London và Kensington Nannies ở phía tây London đã nỗ lực hạn chế thời gian sử dụng các trang mạng xã hội ở những người trông trẻ của công ty bằng cách đưa ra các điều luật về việc sử dụng thiết bị điện tử khi đang trong giờ làm việc.

Kate Baker - người đồng sáng lập của Abbeville Nannies, chia sẻ rằng: Trong 3 tháng qua, khoảng 20 phụ huynh đã yêu cầu các điều khoản sử dụng điện thoại thông minh cần được bổ sung vào hợp đồng của người trông trẻ.

"Đây là vấn đề không hay của người trông trẻ dẫn đến sự mất chú ý vào việc chính là trông trẻ em” - cô nói.

“Các bậc cha mẹ đã chia sẻ rằng, họ không muốn người trông trẻ cứ luôn dính mắt vào điện thoại để nhắn tin cho bạn bè hoặc liên tục lướt mạng xã hội trong khi việc chăm sóc những đứa trẻ lại bị lơ là", Louise Taylor - chuyên gia tư vấn quốc tế tại Kensington Nannies nói. 

“Và điều khoản trong hợp đồng là thứ duy nhất có thể ngăn chặn việc này xảy ra khi đã có nơi bị phản ánh: "Tôi thấy người trông trẻ của bạn đi xuống phố và cô ấy đang liên tục nói chuyện trên điện thoại và không hề chú ý đến đứa trẻ" - Louise Taylor cho biết.

Các bậc cha mẹ cho rằng, người trông trẻ luôn sử dụng điện thoại trong giờ làm việc với số tiền cha mẹ bỏ ra để thuê là không hề hợp lý. Họ bỏ tiền ra để thuê người chăm nom trẻ thực sự, chứ không đơn thuần chỉ là “trông trẻ”.

Các bà mẹ thuê qua Nannies Kensington đã đưa ra điều khoản về việc sử dụng thiết bị điện tử trong hợp đồng của họ, trong đó nói rằng người trông trẻ nên để điện thoại cá nhân của họ ở nhà vào giờ làm việc và có thể được sử dụng điện thoại bàn hay các thiết bị có thể liên lạc khác khi có chuyện cần thiết.

Theo Independent
Lễ khai giảng sẽ được kéo dài không quá 45 phút để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Ảnh: Khôi Nguyên.

Nam Định: Lễ khai giảng sẽ không quá 45 phút

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Nam Định vừa cho biết, các nhà trường trên địa bàn sẽ tổ chức lễ khai giảng trên tinh thần ngắn gọn mà vẫn đảm bảo tính trang nghiêm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới 2022-2023.
Toàn cảnh hội nghị.

Sơn La: Đề xuất xem xét tăng mức hỗ trợ lưu học sinh Lào

GD&TĐ - Chiều ngày 19/8, tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo cho lưu học sinh Lào. Việc đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn góp phần phát huy truyền thống đoàn kết, hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các đảng viên mới.

Vĩnh Phúc: Chú trọng công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên tại các khu công nghiệp

GD&TĐ - Chiều 19/8, Đảng bộ Công đoàn Khu Công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các Chi bộ tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 28 đồng chí là cán bộ Công đoàn, quần chúng ưu tú đến từ 9 CĐCS trực thuộc. Trong đó, Chi bộ Văn phòng Công đoàn KCN tỉnh kết nạp cho 19 đồng chí vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 19/8: Có gần 3.000 ca Covid-19 mới

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 19/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.983 ca mắc Covid-19 mới; có gần 7.000 bệnh nhân khỏi, gấp hơn 2 lần số mắc mới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị phát triển thị trường với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 19/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài. Hội nghị được kết nối giữa đầu cầu trụ sở Bộ Công Thương với 62 điểm cầu phụ trách 176 thị trường tại các nước trên thế giới.
Ảnh minh họa.

Chủ động xả trạm để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài dịp 2/9

GD&TĐ - Bộ GTVT yêu cầu dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các trạm thu phí đường bộ tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời xử lý, giải tỏa phương tiện, không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí; chủ động xả trạm (mở barie) để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài....