Người trông trẻ bị cấm sử dụng thiết bị điện tử khi làm việc

GD&TĐ - Đối với cha mẹ việc tìm và thuê người trông trẻ chuyên nghiệp để chăm sóc cho con trẻ của họ là điều hết sức bình thường khi họ là những người có công việc bận rộn. Và điều mà mọi bậc cha mẹ mong muốn ở người trông trẻ là sự tập trung và chăm sóc con thật tốt, dành tất cả sự quan tâm vào con mình.

Người trông trẻ bị cấm sử dụng thiết bị điện tử khi làm việc

Hiện nay, một số gia đình đang đưa ra yêu cầu cấm người trông trẻ được sử dụng phương tiện truyền thông xã hội trong thời gian làm việc, vì họ lo sợ rằng người trông trẻ sẽ bị phân tâm, bị hút sâu vào các trang mạng xã hội trong khi đang chăm sóc con cái của họ.

Nhiều người nhận thấy rằng, sự phổ biến của các trang mạng xã hội ngày càng tăng trong những năm gần đây, và điều này đã làm ảnh hưởng không ít đối với những người trông trẻ và hiệu quả làm việc của họ từ đó mà cũng giảm đi.

Một nghiên cứu gần đây phát hiện ra rằng trung bình người Anh luôn kiểm tra điện thoại của mình khoảng 28 lần một ngày, tương đương với hơn 10.000 lần trong một năm.

Các cơ quan trông trẻ như Abbeville Nannies ở phía nam London và Kensington Nannies ở phía tây London đã nỗ lực hạn chế thời gian sử dụng các trang mạng xã hội ở những người trông trẻ của công ty bằng cách đưa ra các điều luật về việc sử dụng thiết bị điện tử khi đang trong giờ làm việc.

Kate Baker - người đồng sáng lập của Abbeville Nannies, chia sẻ rằng: Trong 3 tháng qua, khoảng 20 phụ huynh đã yêu cầu các điều khoản sử dụng điện thoại thông minh cần được bổ sung vào hợp đồng của người trông trẻ.

"Đây là vấn đề không hay của người trông trẻ dẫn đến sự mất chú ý vào việc chính là trông trẻ em” - cô nói.

“Các bậc cha mẹ đã chia sẻ rằng, họ không muốn người trông trẻ cứ luôn dính mắt vào điện thoại để nhắn tin cho bạn bè hoặc liên tục lướt mạng xã hội trong khi việc chăm sóc những đứa trẻ lại bị lơ là", Louise Taylor - chuyên gia tư vấn quốc tế tại Kensington Nannies nói. 

“Và điều khoản trong hợp đồng là thứ duy nhất có thể ngăn chặn việc này xảy ra khi đã có nơi bị phản ánh: "Tôi thấy người trông trẻ của bạn đi xuống phố và cô ấy đang liên tục nói chuyện trên điện thoại và không hề chú ý đến đứa trẻ" - Louise Taylor cho biết.

Các bậc cha mẹ cho rằng, người trông trẻ luôn sử dụng điện thoại trong giờ làm việc với số tiền cha mẹ bỏ ra để thuê là không hề hợp lý. Họ bỏ tiền ra để thuê người chăm nom trẻ thực sự, chứ không đơn thuần chỉ là “trông trẻ”.

Các bà mẹ thuê qua Nannies Kensington đã đưa ra điều khoản về việc sử dụng thiết bị điện tử trong hợp đồng của họ, trong đó nói rằng người trông trẻ nên để điện thoại cá nhân của họ ở nhà vào giờ làm việc và có thể được sử dụng điện thoại bàn hay các thiết bị có thể liên lạc khác khi có chuyện cần thiết.

Theo Independent

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nam Định FC thua đáng tiếc Thể Công Viettel trên sân Hàng Đẫy.

Nam Định thua sốc Thể Công Viettel

GD&TĐ - Xuất sắc đánh bại Nam Định trên sân nhà, Thể Công Viettel cải thiện đáng kể vị trí trên bảng xếp hạng sau vòng đấu thứ 19.