Người Sài Gòn khốn đốn vì nắng nóng đầu mùa

Cái nắng gay gắt đến 38 độ C duy trì suốt tuần qua khiến cuộc sống của người dân Sài Gòn ít nhiều bị đảo lộn, người dân phải tìm mọi cách để đối phó với cái nóng đầu mùa.
Người dân phải dừng xe khá xa đèn đỏ để trốn nắng
Người dân phải dừng xe khá xa đèn đỏ để trốn nắng

Ngày 18/3, dự báo nền nhiệt ở TPHCM vẫn tiếp tục duy trì ở mức cao, nhiệt độ cao nhất khoảng 36-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Theo ghi nhận của PV, từ sáng sớm, các tuyến đường ở TPHCM ánh nắng đã bắt đầu chói chang, báo hiệu cho một ngày tiếp tục nắng “đổ lửa”.

Để đối phó với cái nắng 38 độ C, nhiều người dân phải trang bị đầy đủ áo dài tay, khẩu trang kín mít mỗi khi ra đường. 

Để đối phó với cái nắng như đổ lửa trong những ngày qua, nhiều người đã đổ xô về các bể bơi để giải nhiệt. Bên cạnh đó các siêu thị, quán cà phê cũng đông nghịt người đến trốn nắng trong những ngày này. Thời điểm nắng nóng kéo dài khiến các điểm bán nước giải khát trở nên đắt khách hơn thường lệ.

Thông tin từ Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, tại khu vực Nam Bộ đang trong thời kỳ cao điểm của mùa khô hạn. Trong những ngày tới, áp thấp nóng phía tây có xu hướng phát triển và mở rộng ra phía đông nam. Khu vực Nam Bộ chịu ảnh hưởng nên thời tiết tiếp tục nắng nóng, không mưa, nhiệt độ tiếp tục duy trì ở mức 36-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Người Sài Gòn khốn đốn vì nắng nóng đầu mùa ảnh 1Người Sài Gòn khốn đốn vì nắng nóng đầu mùa ảnh 2Người Sài Gòn khốn đốn vì nắng nóng đầu mùa ảnh 3Người Sài Gòn khốn đốn vì nắng nóng đầu mùa ảnh 4Người Sài Gòn khốn đốn vì nắng nóng đầu mùa ảnh 5Người Sài Gòn khốn đốn vì nắng nóng đầu mùa ảnh 6Người Sài Gòn khốn đốn vì nắng nóng đầu mùa ảnh 7
Theo Dân trí
Cuộc thi vẽ tranh 'Những sắc màu cuộc sống' được tổ chức thường niên từ năm 2022. Ảnh: Bình Thanh

Sắc màu cuộc sống từ con mắt trẻ thơ

GD&TĐ - Cuộc thi vẽ tranh 'Những sắc màu cuộc sống' vừa được Alfred Nobel School phối hợp với Ban vận động Mỹ thuật và Ngoại giao văn hóa Việt Nam tổ chức.
Nghi thức đốt hạc giấy tại chùa Daisho-in.Origami vì hòa bình ở Hiroshima 2.

Origami vì hòa bình ở Hiroshima

GD&TĐ - Theo một truyền thuyết cổ xưa của Nhật Bản, người nào gấp được một nghìn hạc giấy Origami thì điều ước của họ sẽ thành hiện thực.
Lầu Năm Góc phát hiện tỷ lệ mắc bệnh ung thư cao ở các phi công quân sự. Ảnh minh họa.

Nguy cơ mắc ung thư trên máy bay

GD&TĐ - Bác sĩ da liễu, Tiến sĩ Joyce Park, tại Washington (Mỹ), gần đây đã chia sẻ một nguy cơ ung thư da ít được biết đến. Đó là đi máy bay.