Người phụ nữ sinh con chỉ trong… 27 giây

GD&TĐ - Một phụ nữ Anh cho rằng, mình đã lập kỷ lục chuyển dạ nhanh nhất sau khi sinh con chỉ trong 27 giây với một lần rặn đẻ.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sophie Bugg, 29 tuổi, đang mang thai ở tuần 38 đã thức dậy vào nửa đêm để đi vệ sinh tại nhà riêng ở Basingstoke, Hampshire, Anh. Tuy nhiên, chỉ chưa đầy một phút sau, cô đã ở bên ngoài phòng tắm với một đứa bé vừa được sinh ra.

Chồng của cô, Chris, 32 tuổi, đã phải hành động nhanh khi Sophie xuất hiện bên ngoài cửa phòng tắm với đầu của đứa bé giữa hai chân. Và chỉ bằng một cú rặn, bé Millie đã chào đời trong vòng tay của bố.

"Nó phải là một kỷ lục. Mọi chuyện diễn ra quá nhanh và quá bất ngờ. Tôi không thể tin được. Một phút trước tôi đang nhắn tin cho bạn mình và phút tiếp theo tôi ôm đứa trẻ trong vòng tay. Đúng là có một cú rặn đẻ và chỉ thế thôi”, Sophie nói.

Sophie cũng nói thêm rằng: “Mọi chuyện nhanh đến kỳ lạ. Tôi không hề cảm thấy đau đớn và nước ối của tôi đã không bị vỡ. Tôi vào nhà tắm và nhắn tin cho bạn tôi trước đó. Tôi cảm thấy không được khỏe lắm nhưng tôi không biết đứa trẻ đang chuẩn bị chào đời.

Tôi đã nhắn tin cho bạn của mình và nói rằng tôi cảm thấy bất thường, sau đó đặt điện thoại xuống và đi lên từ nhà vệ sinh. Cơ thể tôi chỉ có cảm giác như mình cần phải rặn đẻ. Vì vậy, tôi ngồi xuống, rặn và ngay khi tôi thực hiện động tác đó đứa trẻ đã chào đời.

Sau đó, Sophie ôm đứa con gái mới sinh với nhau thai vẫn còn trên người trong 12 phút trước khi một nhân viên y tế đến.

"Cả nữ hộ sinh và người thăm khám sức khỏe của tôi đều nói rằng tôi sinh con trong một cái chớp mắt. Không có lý do gì cảnh báo chuyện đó. Cơ thể tôi không cho tôi dấu hiệu chuyển dạ", Sophie nói.

Sau khi cắt dây rốn, Sophie và Millie được đưa đến bệnh viện và được xuất viện sau vài giờ trong tình trạng sức khỏe hoàn toàn bình thường.

"Trên giấy tờ y tế của đứa trẻ có ghi rằng cô ấy được Chris "đỡ đẻ một cách tự nhiên tại nhà" nên điều đó thật sự rất tuyệt", Sophie nói.

Đây không phải là lần đầu tiên bà mẹ 3 con này gây bất ngờ trước những ca sinh nở nhanh chóng của mình. Lần chuyển dạ đầu tiên của cô khi sinh bé Paige vào năm 2013 kéo dài 12 phút và hai năm sau khi sinh bé Lexie là 26 phút.