Tại sao ngày càng nhiều phụ nữ chọn không sinh con?

GD&TĐ - Việc không sinh con có thể mang lại sự độc lập và ít căng thẳng hơn cho các bậc cha mẹ, nhưng điều đó không làm cho hôn nhân trở nên hoàn hảo, hạnh phúc.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày nay, không thể phủ nhận rằng số lượng phụ nữ chọn không sinh con ngày một gia tăng. Trong bài viết này chúng tôi đã xác định những lý do có thể có đằng sau xu hướng đang gia tăng này.

Cơ hội làm việc giảm

Theo một số nghiên cứu, sau khi sinh con các bà mẹ phải đối mặt với vô số bất lợi khi đi làm. Họ bị chênh lệch về lương và bị coi là kém năng lực hơn. Ngược lại, đàn ông không có nhược điểm đáng kể nào sau khi trở thành cha.

Các bà mẹ có xu hướng ốm đau thường xuyên hơn

Không chỉ mẹ mà các bậc cha mẹ nói chung cũng dễ bị ốm hơn so với những người không phải là cha mẹ. Một số nghiên cứu cũng cho rằng, việc sinh con có thể làm giảm tuổi thọ của người phụ nữ.

Có con có thể khiến hôn nhân trở nên căng thẳng

Hôn nhân không phải là một điều đơn giản và việc có con thực sự có thể gây thêm căng thẳng cho mối quan hệ của các cặp vợ chồng. Theo các chuyên gia, sau khi trở thành cha mẹ, mức độ hài lòng giữa các đối tác giảm dần dẫn đến việc họ xa cách nhau hơn.

Nó tốt cho môi trường

Mặc dù đi du lịch ít hơn và ăn một chế độ ăn uống dựa trên thực vật giúp góp phần tạo nên một hành tinh tốt đẹp hơn, nhưng lựa chọn không sinh con là có thể tốt cho hành tinh này bởi khi sinh thêm một đứa trẻ có thể làm tăng mức carbon dioxide trên thế giới.

Tất nhiên, việc không sinh con có thể mang lại sự độc lập và ít căng thẳng hơn cho các bậc cha mẹ, nhưng điều đó không làm cho hôn nhân trở nên hoàn hảo, hạnh phúc.

Khi bạn không có trẻ em, bạn có thể không có ai chăm sóc mình khi về già. Bạn cũng sẽ bỏ lỡ những trải nghiệm mà hầu hết mọi người nghĩ  rắng đó là trải nghiệm tuyệt vời nhất trên thế giới đó là cảm giác được làm mẹ.

Việc có con hay không, cả hai đều có những thăng trầm riêng, hãy chọn con đường mà bạn cảm thấy dễ dàng hơn. Đừng để những gì người khác nói làm lu mờ phán đoán cũng như quyết định của bạn.

Theo brightside.me