Người giàu thế giới đổ tiền vào xe sang

Năm vừa rồi, giới nhà giàu thế giới đã bỏ 23,7 tỷ USD mua máy bay riêng, song vẫn thua xa con số gần 430 tỷ dành cho xe hơi..
Người giàu thế giới đổ tiền vào xe sang

Số lượng tỷ phú ngày một gia tăng, năm sau cao hơn năm trước. Tính đến ngày 21/1, theo danh sách của Forbes, có tổng cộng 1.539 người sở hữu tài sản tỷ đô trên toàn thế giới.

Nắm trong tay tài sản lớn, các đại gia của câu lạc bộ tỷ phú là những người mạnh tay chi tiêu nhất. Thống kê của Statista cho thấy trong năm 2014, tổng chi cho thị trường hàng xa xỉ toàn cầu lên tới 1.100 tỷ USD.

sieu-giau-500.jpg

Xe sang là mặt hàng bán chạy nhất trong thế giới đồ xa xỉ dành cho các đại gia. Năm ngoái, tổng giá trị số xe sang bán ra trên toàn cầu cao gấp 19 lần số tiền chi mua máy bay riêng, tương đương 437,8 tỷ USD.

Trong giới nhà giàu, tiền chi cho ăn uống, ở khách sạn khi đi du lịch cũng là những con số khổng lồ, lên tới hàng chục, hàng trăm tỷ USD mỗi năm.

Theo vnexpress.net
Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador

Mexico chỉ ra nghịch lý ở Mỹ

GD&TĐ - Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador ngày 2/10 đã lên tiếng chỉ trích viện trợ quân sự của Mỹ cho Ukraine.
Ukraine công bố hình ảnh được cho là RBS-70 bắn rơi Ka-52.

Trực thăng Ka-52 đã bị khắc chế?

GD&TĐ - Theo ISW, các lực lượng vũ trang Ukraine đã thành công trong nhiệm vụ đối phó trực thăng tấn công nguy hiểm nhất của Nga là Ka-52.
Minh họa/INT

Nhận diện nguy cơ làm tan rã EU

GD&TĐ - Không tìm được tiếng nói chung luôn là thách thức lớn nhất của EU khi giải quyết vấn đề người tị nạn.
Lầu Năm Góc cảnh báo Quốc hội cạn nguồn tài trợ dài hạn cho Ukraine

Mỹ báo tin xấu dài hạn cho Kiev

GD&TĐ - Kiểm soát viên Lầu Năm Góc Michael McCord mới đây cho biết , Mỹ đã hoàn toàn cạn kiệt nguồn tài trợ dài hạn cho Ukraine.
Vaccine Pfizer - BioNTech Covid-19. (Ảnh: Getty Images)

Giải Nobel y học 2023 đã có chủ

GD&TĐ - Hai nhà khoa học được trao giải Nobel y học vì nghiên cứu tiên phong dẫn đến việc phát triển vaccine mRNA, giúp hạn chế sự lây lan của Covid-19.
Cảnh sát Kosovo và Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Kosovo tiếp tục đảm bảo an ninh trong khu vực

600 quân Anh hiện diện ở Kosovo

GD&TĐ - NATO xác nhận sẽ triển khai 600 binh sĩ Anh tới Kosovo sau các cuộc đụng độ đánh dấu sự leo thang nghiêm trọng trong cuộc xung đột với Serbia.